Hàn Quốc: Vấn đáp Phật pháp tại khóa tu “Nương bóng tăng già”

1

PSO- Chiều ngày 28/10/2022 tại chùa Hoàng Hải Thành phố Pohang Hàn Quốc, chư tôn đức Tăng ni trong Ban Tổ chức khóa tu đã có buổi vấn đáp Phật pháp dành cho Phật tử. Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của Khóa tu “Nương bóng tăng già” lần thứ 11 tại Hàn Quốc.

Buổi Vấn đáp Phật pháp có sự hiện diện của TT. Thích Nhuận Quang – Trưởng BTC Khóa tu; TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Hạnh Bảo đồng Phó BTC; Ni trưởng TN. Giới Châu, Cố vấn; Ni sư TN. Đức Hòa, Ni sư TN. Đức Thiện cùng quý chư Tôn đức giảng sư và sự tham dự của đông đảo Phật tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Sau gần 3 năm Khóa tu dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phải tạm ngưng vì dịch bệnh. Khóa tu lần thứ 11 đã trở lại trong sự mừng vui của đại chúng và đón nhận sự tham gia nhiệt tình của Phật tử Việt Nam và cộng đồng Phật tử Việt Nam Viện chuyên tu tại Hàn Quốc.

Trong chương trình Vấn đáp Phật pháp, các Phật tử đã có nhiều câu hỏi liên quan đến việc ứng dụng tu tập vào đời sống thực tế, đặc biệt là trước cuộc sống xa quê hương đầy khó khăn tại nơi đất khách. Nhiều câu hỏi đã khiến cho đại chúng phải lắng lòng xúc động và đồng cảm.

Trên tinh thần tu học Phật pháp, nhiều bạn trẻ đã có được điểm tựa tinh thần quý giá để vượt qua được những chướng duyên, vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong thời gian dịch bệnh vừa qua.

Sau hơn 60 phút vấn đáp, chư tôn đức đã chia sẻ mọi thắc mắc của hành giả, hóa giải những âu lo phiền muộn, giúp Phật tử hiểu đúng chánh Pháp và vận dụng việc tu tập vào đời sống một cách phù hợp và hiệu quả.

Chương trình đã mang lại nhiều lợi lạc cho Phật tử tham dự và để lại niềm hoan hỷ trong lòng đại chúng.

Những hình ảnh được ghi nhận tại Khóa tu:

Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc