PSO- Trong khuôn khổ Khóa tu “Nương tựa Tăng già” Tối ngày 28/10/2022 tại chùa Hoàng Hải, Tp. Pohang, Hàn Quốc đã diễn ra lễ xuất gia gieo duyên. Tại đây, chư tôn đức đã cử hành nghi thức xuất gia theo nghi thức Phật giáo Bắc truyền cho hơn 40 hành giả.

Đúng 7 giờ tối, đại chúng cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm của chánh điện chùa Hoàng Hải.

Buổi lễ trang nghiêm diễn ra dưới sự chứng minh của: TT. Thích Nhuận Quang, Trưởng BTC Khóa tu, TT. Thích Thánh Minh; TT. Thích Thiện Thuận; HT. Yu Choeng; TT. Thích Hạnh Bảo; Chư tôn đức Ni chứng minh có NT. TN. giới Châu;  NS. TN. Đức Hòa; NS. TN. Nguyên Thiện; NS. TN. Tịnh Hòa; NS. TN. Huệ Mỹ; NS. TN. Tuệ Từ; NS. TN. Chúc Hà; NS. TN. Như Phước… cùng chư tôn đức chứng minh lễ xuất gia gieo duyên.

Trước oai nghi thanh tịnh của Tăng già và sự chí thành của các giới tử phát nguyện xin được xuất gia và thọ giới.

Là một người Phật tử, thật hạnh phúc thay khi biết được Phật pháp, và không hạnh phúc gì hơn khi được một lần khoác lên mình tấm y của giải thoát. Chính vì vậy, Lễ xuất gia gieo duyên ngày càng được tổ chức rộng rãi để tạo điều kiện cho những người đệ tử Phật chưa đủ nhân duyên trở thành tu sĩ, được trải nghiệm đời sống thoát tục trong một thời gian ngắn và sau đó tiếp tục quay về với đời sống và công việc thường ngày.

Thực hiện nghi thức sái tịnh và thế phát (cạo tóc) cho các giới tử.

Hòa thượng Yu Choeng thực hiện nghi thức xuống tóc cho giới tử

Xúc động trong giây phút thiêng liêng này.

Với người nữ, mái tóc là biểu trưng cho cái đẹp, nhưng buông bỏ được cái đẹp ngoài thân lại toát lên vẻ đẹp của tâm hồn.

Sau nghi thức xuất gia, chư tăng tác pháp Yết ma chính thức đăng đàn truyền giới cho các giới tử, chính thức bước vào cuộc sống của một tu sĩ.

Đại diện cho Giới tử, chí thành cầu Pháp trước chư tôn đức.

TT. Thích Nhuận Quang từ bi truyền giới cho các giới tử

TT. Thích Thiện Thuận hướng dẫn các giới tử về nếp sống tu tập của một người tu sĩ.

TT. Thích Thiện Thuận nhắc nhở các giới tử: Dù là xuất gia gieo duyên trong một thời gian ngắn nhưng mỗi hành giả cũng đều ý thức được đây là một cột mốc quan trọng và thiêng liêng trong cuộc đời khi khoác lên mình tấm y của giải thoát và nguyện được sống trọn vẹn trong thời khắc ý nghĩa này và trọn vẹn trong khoá tu “Nương tựa Tăng già”

Giới tử cung kính thọ nhận Y và dãy lọc nước từ chư Tôn đức trong niềm hạnh phúc.

Những hình ảnh xúc động được ghi nhận tại buổi lễ:

 Thực hiện: Huy Hoàng