PSO – Hân hoan chào đón ngày Đức Phật đản sanh, sáng ngày 14/05/2022 (nhằm ngày 14/04 ÂL) Ban Trị sự GHPGVN thị xã Long Mỹ đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022 tại chùa Long An (khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ).

Quang lâm chứng minh tham dự có: HT. Thích Huệ Hóa – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong toàn tỉnh và quý Phật tử chùa Long An đã hân hoan trở về tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có ông Trần Khánh Tòng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và lãnh các cơ quan ban ngành thị xã Long Mỹ.

Tại buổi lễ, TT. Thích Phước Thành tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, gửi đến chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni Trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Tiếp đó, TT. Thích Thông Hạnh tuyên đọc diễn văn Phật Đản PL. 2566 của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh và đại diện chính quyền các cấp, quý Phật tử đã gửi tặng những lẵng hoa, phần quà tịnh tài đến BTS GHPGVN thi xã Long Mỹ.

Sau đó ĐĐ. Thích Quảng Nguyên đã gửi lời cảm tạ đến toàn thể chính quyền các cấp, quý Phật tử thiện nam, tín nữ tuy hôm nay là ngày nghỉ nhưng quý vị đã hoan hỷ triết xuất thời gian của mình để trở về đây tham dự buổi lễ, và Đại Đức cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành tựu trong công việc, vô lượng như ý vô lượng cát tường đến toàn thể chính quyền các cấp, quý Phật tử.

Trong không khí hân hoan thành kính đoán mừng Phật đản sanh, chư Tôn đức Tăng, Ni cùng toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ kính mừng Đức Thế Tôn đản sinh, tụng kinh và nghi thức tắm Phật truyền thống.

Nhân dịp này thể hiện lòng từ bi của người con Phật BTS GHPGVN thị xã Long Mỹ đã trao tặng 100 phần quà cho bà con có điều kiện khó khăn trên địa bàn thị xã, nhằm chia sẽ những khó khăn vất vả của bà con và động viện bà con vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Tú