PSO- Sáng ngày 14/01/2022 (nhằm ngày 12/12 Tân Sửu) Hội từ thiện chùa Hội Phước (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ Khánh thành cây cầu Kênh 1000 tại ấp Phương Bình, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Để giúp người dân ấp Phương Bình thuận tiện trong việc giao thông, trẻ em được an toàn khi đến trường, hàng hóa được lưu thông thuận tiện,… hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương về việc “Xóa cầu khỉ, bỏ cầu tạm”, Hội từ thiện chùa Hội Phước (Hội từ thiện) đã tài trợ kinh phí để xây dựng cầu Kênh 1000.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Hội từ thiện, Đại đức Thích Nguyên Trụ, cho biết, Hội đã khởi công xây dựng cầu Kênh 1000 vào ngày 13/12/2021, với kinh phí 70 triệu đồng. Chưa đầy một tháng thi công, cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với chiều dài 18 mét, chiều rộng 2 mét.

Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Hội từ thiện đã vượt qua khó khăn dịch bệnh, tài trợ kinh phí xây dựng và đội thi công làm việc đúng tiến độ, kịp thời hoàn thành trước Tết Nguyên Đán, đem lại niềm vui cho bà con hai bên bờ.

Cũng trong dịp này, Hội từ thiện chùa Hội Phước đã trao 100 phần quà Xuân đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với kinh phí gần 40 triệu đồng.

Tùng Lâm