PSO – Sáng ngày 23/01/2023 (nhằm ngày mùng 2 Tết Quý Mão), đạo tràng Dược Sư (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho Phật tử khởi tâm lành phát nguyện xuất gia sau một thời gian dài tìm hiểu và học hỏi nếp sống chốn Thiền môn.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của: TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Tại chính điện, Phật tử Nguyễn Thi Lệ Dung sau thời gian được tiếp xúc và học hỏi cuộc sống đạo hạnh của người tu sỹ chốn thiền môn, đã phát Bồ Đề Tâm muốn sống cuộc sống xuất gia phạm hạnh để mong muốn trở thành người sứ giả của Như Lai, kế thừa mạng mạch Phật pháp. Cảm nhận được tấm lòng chí thành chí kính, quyết tâm xuất gia cầu đạo đó, SC. Thích Nữ Tịnh Hằng – Trụ trì đạo tràng Dược Sư đã tiếp nhận thêm đệ tử mới với pháp danh là Linh Dung.

Phật tử Nguyễn Thi Lệ Dung dâng lời phát nguyện

Sau khi dâng lời phát nguyện xuất gia, HT. Thích Minh Thành – Phó ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Cần Thơ đã gửi lời tán thán và khuyến tấn, người xuất gia với hạnh nguyện “thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh” vì vậy người đệ tử cần phải siêng năng, tinh tấn tu tập giới pháp được truyền trao cũng như siêng năng phục vụ đồng bào Phật tử hay rộng hơn là chúng sinh. Hòa thượng mong rằng gia đình của giới tử hãy động viên người thân của mình tinh tiến tu hành, hãy là những lá chắn để các bạn vững tâm xuất gia.

HT. Thích Minh Thành – Phó ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Cần Thơ

Với chí xuất trần mãnh liệt và bản nguyện độ tha rộng khắp, giới tử đã bỏ lại sau lưng những bụi trần và gác lại tình thân về dưới mái chùa để nương thầy tu tập. Có được hình tướng giải thoát hôm nay giới tử đã phải vượt qua bao nhiêu thử thách. Nguyện cho giới tử sẽ mãi giữ được chí nguyện ban đầu, không phụ công ơn Tam Bảo, niềm kỳ vọng của quý Thầy và Phật tử. Đặc biệt là những giọt nước mắt của cha mẹ, người thân đã cố giấu để giới tử được thỏa chí nguyện của mình.

Phương Đại