Sáng ngày 24/12/2022 (nhằm ngày 02/12 năm Nhâm Dần), BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng hội từ thiện Đồng Tâm (TP.HCM) và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao Nhà nhân ái số 71 cho gia đình chú Trần Thành Thanh tại khu vực 3, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Nghiêm – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Nhựt – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Thuận – Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành, cùng Hội từ thiện Đồng Tâm.

Gia đình chú Trần Thành Thanh là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua gần 40 năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp, do nhà cập bờ sông nên vào mùa mưa lũ hay lúc nước lớn nhà đều bị ngập nước, trong mùa mưa vừa qua căn nhà đã không thể phục vụ gia đình được nữa. Thấu hiểu được điều đó TT. Thích Phước Thành chỉ đạo ĐĐ. Thích Phước Thuận đến khảo sát và kêu gọi được sự giúp đỡ của Hội từ thiện Đồng Tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để gia đình có thể dựng lại ngôi nhà mới.

Gia đình chú Trần Thành Thanh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua gần 40 năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp, do nhà cập bờ sông nên vào mùa mưa lũ hay lúc nước lớn nhà đều bị ngập nước, trong mùa mưa vừa qua căn nhà đã không thể phục vụ gia đình được nữa.Thấu hiểu được điều đó TT. Thích Phước Thành chỉ đạo ĐĐ. Thích Phước Thuận đã đến khảo sát và kêu gọi được sự giúp đỡ của Hội từ thiện Đồng Tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để gia đình có thể dựng lại ngôi nhà mới.

Sau hơn 1 tháng thi công căn nhà đã hoàn thiện có tổng diện tích 48m² ( ngang 4m, dài 12m) kết cấu nhà tiền chế khung thép, vách tôn với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Buổi lễ trao nhà được diễn ra trong không khí hân hoan, sau khi cắt băng khánh thành,  hội tự thiện Đồng Tâm cũng đã trao cho gia đình 1 phần quà, gạo, mì và 1 bao lì xì tuy món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng của hội gởi tặng gia đình nhân dịp này.

Tiếp đó TT. Thích Phước Thành gởi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của quý mạnh thường quân chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Thượng tọa cũng gởi lời tri ân đến Hội từ thiện Đồng Tâm cũng như chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao cho gia đình.

Ban TTTT tỉnh Hậu Giang