PSO – Hòa cùng không khí thiêng liêng của mùa hiếu hạnh, chiều ngày 17/8/2021 (nhằm 20/7 Nhăm Dần), tại chùa Long An (phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) chư Tôn đức Tăng và Phật tử chùa Long An đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL. 2566.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trụ trì chùa Long An; cùng chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện và đông đảo Phật tử đạo tràng chùa Long An đồng tham dự.

Tại đây, ĐĐ. Thích Nhật Tín đã đọc bài hoài niệm Vu lan. Phật tử chùa Long An cung kính tiến hành nghi thức cài hoa hồng. Nghi thức cài hoa hồng nhắc nhở mỗi người nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Cài đóa hồng lên áo cũng là hình ảnh đẹp nhất, là chữ Hiếu gửi đến hai đấng song thân trong mùa hiếu hạnh.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Thiện Tâm thay mặc môn đồ đệ tử và đạo tràng Phật tử tác bạch tri ân, dâng lời y giáo phụng hành những chỉ dạy của Thượng tọa ân sư đã ân cần truyền trao, nguyện trọn đời trung thành và tôn thờ lý tưởng giác ngộ giải thoát.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Thông Hạnh mong rằng chư Tôn đức sẽ tiếp tục phát triển sơ tâm xuất gia, sống đời tĩnh thức, dấn thân cống hiến phụng sự Đạo pháp và dân tộc. Đồng thời, Thượng tọa hoan hỷ tán dương và ghi nhận tấm lòng của chư Tôn đức và quý Phật tử đã về tham dự ngày Đại lễ, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn đức và quý Phật tử cùng gia đình thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành, vạn sự cát tường.

Vu lan Báo hiếu là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người con Phật. Ngày lễ Vu lan nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, để những người con thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với hai đấng sinh thành.

Phương Đại