PSO – Hòa cùng không khí thiêng liêng của mùa hiếu hạnh, chiều ngày 9/8/2021 (nhằm 12/7 Nhăm Dần), tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Quan Âm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL. 2566.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trụ trì chùa Quan Âm; cùng chư Tôn đức trong BTS tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử đạo tràng chùa Quan Âm đồng tham dự.

Tại đây, thay mặt cho đạo tràng chùa Quan Âm, Phật tử Trúc Duyên đã đọc bài cảm niệm Vu lan.

Tiếp đó, Phật tử chùa Quan Âm cung kính tiến hành nghi thức cài hoa Hồng. Nghi thức cài hoa hồng nhắc nhở mỗi người về ân đức sinh thành, dưỡng dục sâu dày của hai đấng song thân. Những đóa hồng màu đỏ được cài lên áo cho những ai còn cha, còn mẹ buồn hơn khi những ai cài lên mình chiếc hoa hồng màu trắng khi không còn cha, mẹ nữa. Cũng hoa hồng ấy cài lên ngực áo là nỗi niềm thương nhớ đến hai đấng sinh thành.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Phước Như thay mặc môn đồ đệ tử và đạo tràng Phật tử tác bạch tri ân, dâng lời y giáo phụng hành những chỉ dạy của Thượng tọa ân sư đã ân cần truyền trao, nguyện trọn đời trung thành và tôn thờ lý tưởng giác ngộ giải thoát.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Phước Thành nêu lên ý nghĩa của ngày lễ Vu lan báo hiếu cũng như việc đạo Hiếu trong lòng dân tộc ta, mà trong đạo Phật có Tứ Trọng Ân thì ân cha mẹ là ân lớn nhất mà người Phật tử phải ghi nhớ để báo đáp công ơn hai đấng sinh thành đã không quảng những khó nhọc nuôi dạy ta khôn lớn từng ngày.

Thượng tọa cũng mong rằng chư Tôn đức sẽ tiếp tục phát triển sơ tâm xuất gia, sống đời tĩnh thức, dấn thân cống hiến phụng sự Đạo pháp và dân tộc. Đồng thời, Thượng tọa hoan hỷ tán dương và ghi nhận tấm lòng của chư Tôn đức và quý Phật tử đã về tham dự ngày Đại lễ, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn đức và quý Phật tử cùng gia đình thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành, vạn sự cát tường.

Vu lan Báo hiếu là một nét đẹp truyền thống văn hóa của con Phật. Ngày lễ Vu lan nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, để những người con thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với hai đấng sinh thành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phương Đại