Trong chuổi sự kiện Lễ tưởng niệm 88 năm ngày huý kỵ Tổ sư Như Hiển – Chí Thiền, sáng ngày 27/3, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thực hiện trồng cây xanh tại Tổ đình Phi Lai, qua đó phát động trồng hàng chục ngàn cây xanh tại xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Hưởng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội trồng 1 tỷ cây xanh trên khắp cả nước. Hoạt động vì môi trường lần này được thực tại bắt đầu từ Tổ đình Phi Lai (An Giang), từ đó tiếp tục thực hiện và lan rộng ra với khẩu hiện “Trồng mới và chăm sóc 1 tỷ cây xanh” trên toàn xã Núi Voi.

Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ với phong trào “Tết trồng cây” bắt đầu từ năm 2021 nhằm bảo vệ và trồng cây gây rừng, trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, các hiện tượng thời tiết cực đoan gây hậu quả nặng nề đến tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững đất nước.

Được biết, sau khi nhận được Thông điệp của Thủ tướng Chính Phủ và lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành và cơ sở tự viện khắp cả nước đã hưởng ứng nhiệt tình phòng trào này để vì tương lai một Việt Nam xanh.

Dịp này, Tổ đình Phi Lai cũng trao tặng 500 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.