Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021

Hoà thượng Trưởng Ban tổ chức Đại giới đàn Hoằng Đức thăm Giới trường Ni

Xem Thêm

Hôm nay, ngày 26/03/2018, vào lúc 19 giờ, tất cả Ban tổ chức cũng như tất cả giới tử tại Ni Viện Thiên Phước, y hậu trang nghiêm, cung đón Chư tôn đức Ban lãnh đạo giáo Hội Phật giáo Tỉnh Long An gồm: HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban Tổ chức Đại Giới Đàn Hoằng Đức, Đại đức Thích Phước Hoàng- Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An;  Đại đức Thích Lệ Duyên – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức tăng trong ban tổ chức giới đàn vào thắm viếng.

Với số lượng giới tử khá đông, Trai đường I Ni Viên Thiên Phước không đủ sức chứa, Ban quản giới tử phải sắp xếp ghế ngoài hành lang cho giới tử ngồi

Mặc dù hôm nay bận rộn rất nhiều Phật sự cho việc Khai mạc Đại giới Đàn vào sáng sớm ngày mai, 27/03/2018 tại chùa Thiên Châu, số 101, Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, Tp. Tân An, tỉnh Long An (địa điểm dành cho giới tử Tăng), nhưng với lòng từ bi, HT Trưởng ban cùng chư tôn đức Tăng trong Ban tổ chức đã trở về Ni Viện Thiên Phước khi thời gian đã không còn sớm.

Sau khi đảnh lễ chư vị Tổ sư tiền bối khai sơn tại Ni Viện Thiên Phước, với chất giọng trầm ấm, với ánh nhìn từ bi và nụ cười thân thiện, HT Trưởng ban đã gởi lời thăm hỏi và lời cầu chúc sức khỏe, cầu chúc mọi điều tốt lành đến với Ban tổ chức Giới đàn cũng như toàn thể giới tử ni tại Ni Viên Thiên Phước

HT làm yên lòng giới tử khi chia sẻ tâm nguyện cũng như tấm lòng của chư tôn thiền đức trong Ban tổ chức sẽ tạo mọi thắng duyên cho các giởi tử thể hiện lòng chí thành của mình, cho giới tử thành tựu chí nguyện xuất gia tu học của mình.

Ngài nhấn mạnh, Đại giới đàn là nơi rất quan trọng đối với các giới tử, vì vậy, Ban tổ chức, Ban giới sư cố gắng mọi cách để Giới đàn được trang nghiêm thanh tịnh, như pháp như luật. Để một giới đàn trang nghiêm thanh tịnh, như pháp như luật, đòi hỏi phải hội đủ ba yếu tố:

  1. Giới đàn trang nghiêm thanh tịnh.
  2. Giới sư trang nghiêm thanh tịnh.
  3. Giới tử chí thành cầu giới.

Sau đó, với tấm chân tình huynh đệ một nhà, với tâm lòng của một người anh lớn, HT đã ghi nhận, sẻ chia những khó khăn vất vả với Ban tổ chức và tất cả giới tử trong ngày đầu tiên của Giới đàn qua những tràng pháo tay, những nụ cười cởi mở, an tâm của toàn thể giới tử.

Thầy kể lại cuộc đời hoằng pháp của cố đại lão hòa thượng Thích Hoằng Đức, là Sư ông của HT, là một vị tiền bối đạo cao đức trọng, đầy lòng từ bi, đã dành trọn cuộc đời cho việc hoằng pháp, giáo dục hàng tăng ni trẻ, với mong ước Ban tổ chức giới đàn cũng như tất cả giới tử đều tâm niệm, nối tiếp tinh thần trí tuệ và tư bi của cố Đại lão hòa thượng.

Một lần nữa, với tấm chân tình, HT Trưởng ban khuyên giới tử hãy niệm Phật trong mọi lúc mọi nơi để tỉnh tâm tỉnh ý vượt qua kỳ khảo hạch, đăng đàn thọ giới như pháp như luật. Muốn được như vậy, giới tử phải hoàn toàn tuân thủ sự sắp đặt, hướng dẫn, chỉ dạy của Ban tổ chức, Ban giới sư, Ban quản giới tử, Ban giám khảo…tại giới đàn Ni Viện Thiên Phước. Hòa thượng tin tưởng rằng, với tấm lòng từ bi của chư tôn đức ni trong các ban, sẽ giúp cho giới tử thành tựu sở nguyện của mình.

Cuối cùng, Hòa thượng thành tâm cầu nguyện chư Phật gia hộ cùng toàn thể giới tử vượt qua được kỳ khảo hạch, đăng đàn thọ giới, thành tựu giới thân huệ mạng, cầu nguyện chư Phật gia hộ cho chư tôn đức ni được đầy đủ sức khỏe, đầy đủ mọi thắng duyên để làm tròn trách nhiệm của mình, để Giới đàn được thành tựu viên mãn.

Những tràng pháo tay giòn tan thay lời tri ân, thay lời tiễn biệt tiễn đưa quý Ngài trở về trú xứ trong làn gió nhẹ của đêm, giữa trăng và sao, giữa những chiếc lòng đèn lấp lánh xen kẻ giữa những lá cờ phất phới trong khuôn viên hiền hòa của Ni Viên Thiên Phước.

Làm sứ giả Như Lai, ba cõi thong dong, thả bước tiêu dao cùng pháp giới

Mang hành trang Chư Tổ, một đời tự tại, trải lòng phụng sự khắp quần sanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h272Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật20Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3113Phật sự miền Tây3758Phật sự miền Trung2185Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1192Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác10Suy Nghiệm Lời Phật20TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ128Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3573Tin tức - Phật sự15948Tình Người Trong Đại Dịch1576Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2625Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4950Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan