Long An: Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của tập thể cựu Tăng Ni sinh khóa VI trường TCPH

0

PSO – Hòa trong không khí vui tươi chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, bằng tất cả tấm lòng “Tri ân – Báo ân’’ tập thể cựu Tăng Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học (TCPH) Long An đã vân tập về Văn phòng Ban Giám hiệu trường TCPH Long An (chùa Thiên Khánh – P.4, TP.Tân An), sau đó đến 17 trú xứ của chư Tôn đức Giáo thọ sư để đảnh lễ tri ân ơn giáo dưỡng; đồng thời viếng thăm chư vị Giảng viên của trường. Chuyến đi diễn ra trong hai ngày 13 và 14/11/2019.

Tại các điểm đến, sau khi đảnh lễ và dâng lời tri ân lên chư Tôn đức, nhóm Cựu Tăng Ni sinh Khóa VI trường TCPH Long An được chư Tôn đức hoan hỷ sách tấn về con đường tu tập khi rời xa mái trường, bước lên một con đường mới cao rộng hơn. Đó chính là áp dụng những gì đã học vào trong cuộc sống bình nhật, nỗ lực hành trì “Nội cần khắc niệm chi công, ngoại hoằng bất tránh chi đức” để đủ đạo phong giới hạnh mà thực hiện sứ mệnh hoằng truyền chánh pháp.

Nhất là lời huấn thị cao quý từ Hòa thượng Hiệu trưởng trường TCPH Long An đạo hiệu Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An. Ngài dạy: “trong cuộc sống mà Khoa học công nghệ tiến bộ, con người bị nhiều cám dỗ để rồi tăng trưởng phiền não khổ đau, chung quy do không nhận chân được các pháp là vô thường. Nhìn lại xuyên suốt cuộc đời Đức Phật, tất cả lời dạy của Ngài chỉ có một vị là vị giải thoát. Do đó các Tăng Ni sinh phải cố gắng vun bồi phạm hạnh, viên mãn hạnh nguyện. Những sở học mà chúng ta nỗ lực để có được, nhưng đến một lúc nào đó cũng phải dừng lại để tập trung tu tập, trao dồi cho pháp hành cho nhuần nhuyễn mới đạt được sự an lạc, giải thoát, đó mới là giá trị chính yếu của chúng ta. Nếu cứ chạy theo học vị, kiến thức thì cũng chỉ như cái đãi đựng sách. Vì thế mỗi người phải thiết lập cho mình ba giai đoạn trên đường tu đó là: Học đạo, hành đạo và hộ đạo. Có như vậy mới kế thừa sự nghiệp của Phật, của chư Tổ, chư Tôn đức tiền bối đã dày công dạy dỗ và kỳ vọng nơi thế hệ mai sau”.

Chuyến đi đã thành tựu viên mãn trong niềm pháp lạc, thấm tình đạo vị. Chư vị cựu Tăng Ni sinh gặt hái thêm được nhiều bài học vô giá từ chư Tôn đức, lấy đó làm tư lương trên bước đường “Thượng cầu Phật đạo. Hạ hóa chúng sanh”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ chuyến đi:

Chùa Thiên Khánh (F4, TP.Tân An) – Trú xứ HT.Thích Thiện Huệ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An, Cố vấn Chứng minh Ban Giám hiệu trường TCPH Long An; HT.Thích Chơn Đạo – Giáo thọ trường TCPH Long An.

Chùa Thiên Châu (P.3, TP.Tân An) – Trú xứ HT.Thích Minh Thiên – Hiệu trưởng trường TCPH Long An

Chùa Từ Tân – Trú xứ HT.Thích Viên Giác – Giáo thọ trường TCPH Long An

Chùa Nam Tông – Trú xứ TT.Thích Thiện Hạnh – Giáo thọ trường TCPH Long An

Đảnh lễ TT.Thích Phước Đạt – Giáo thọ trường TCPH Long An tại Thiền viện Vạn Hạnh (Gò Vấp, TP.HCM)

Chùa Long Phước – Trú xứ ĐĐ.Thích Lệ Trí –  Phó Hiệu trưởng trường TCPH Long An

Chùa Pháp Minh – Trú xứ ĐĐ.Thích Lệ Duyên – Giáo thọ trường TCPH Long An

Đảnh lễ ĐĐ.Thích Lệ Ngôn tại chùa Ân Thọ

Đảnh lễ ĐĐ.Thích An Ngôn tại chùa Pháp Đàn

NT.Thích Nữ Tuệ Đăng – Phó Hiệu trưởng trường TCPH Long An tại chùa Vĩnh Phong

 Đảnh lễ Ni sư Diệu Phước tại chùa Thiên Phước – Cơ sở 2 trường TCPH Long An

Tin: Tăng Ni sinh Khoá VI TCPH Long An – Ảnh: PT.Xuân Trọng

The post Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của tập thể cựu Tăng Ni sinh khóa VI trường TCPH Long An appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.