Sáng ngày 24-5 Hội Từ  Thiện Phật Tâm – Chùa Sơn Dược huyện Đại Từ Tỉnh Thái Nguyên phối kết hợp cùng phái đoàn Chùa Phước Hoà quận 3 TP Hồ Chí Minh đã đến làm lễ cắt băng khánh thành và chuyển giao điểm trường Mầm Non tại bản thôn Khá Hạ, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Đại diện Hội từ thiện có sự tham dự của Sư thầy Thích Thanh Nhàn – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì chùa Sơn Dược cùng phái đoàn.

Tham dự buổi lễ  khánh thành điểm trường mầm non có sự góp mặt của các vị lãnh đạo chính quyền các cấp: Ông Dương Tiến Son – Uỷ viên Ban Thường Vụ Huyện uỷ, phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang; Ông Tống Xuân Ngự – phó Bí thư Đảng uỷ, chủ Tịch UBND xã Tân Lập; cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành sở tại.

Về phía nhà trường có Cô Lê Thị Mai Phương – Hiệu trưởng nhà Trường cùng BGH và đông đảo phụ huynh và các em học sinh tham dự.

Điểm trường Mầm Non vừa được xây dựng có tổng cộng 4 phòng học khang trang, với đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Bên cạnh đó Hội Từ thiện còn xây mới 2 phòng vệ sinh, đổ sân bê tông với tổng kinh phí 320 triệu đồng. 

Bản thôn Khá Hạ, xã Tâp Lập, huyện Bắc Quang là vùng núi thuộc tỉnh Hà Giang, nơi tập trung và sinh sống của bà con Dân tộc Dao, vì vậy điều kiện sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn, nhất là với các em nhỏ. Trong những năm qua cô trò  phải dạy và học trong những ngôi nhà tạm, thiếu thốn và lo lắng bất an, nhất là vào mưa lũ.

Trước những khó khăn của cô trò học sinh nhà trường, sau khi đi khảo sát thực tế, Sư thầy Thích Thanh Nhàn cùng các nhà tài trợ đã quyết định quyên góp và xây dựng điểm trường này, với mong muốn cô trò nhà trường  có nơi dạy và học an toàn  trước những diễn biến phức tạp của thiên nhiên.

Việc đưa điểm trường mầm non Bản thôn Khá Hạ vào sử dụng đã khích lệ tập thể giáo viên nhà trường và niềm vui mừng của người dân sinh sống trong Bản. Phát biểu tại buổi lễ, Sư thầy Thích Thanh Nhàn chia sẽ những khó khăn, vất vả của bà con nơi đây, đồng thời cũng khẳng định việc làm nhỏ bé này cũng là trách nhiệm của  Hội Từ thiện Phật Tâm – chùa Sơn Dược.

“ chúng tôi cho rằng đây là một công việc hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm và tinh thần từ bi của đạo phật. Với điểm trường mới này thì các cháu có điều kiện học tập tốt nhất, với trang thiết bị đầy đủ, các cháu có thể yên tâm vui chơi và học tập mà không sợ mưa nắng”.

 Trong khuôn khổ chương trình, phái đoàn cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến cho người dân gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, bột nêm, chăn màn và phong bì 100 ngàn đồng cho mỗi xuất quà. 

Trước những tình cảm cao quý của phái đoàn, ông Dương Tiến Son – UV BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã có lời cảm ơn và thay mặt UBND huyện trao tặng Thư cảm ơn đến quý phái đoàn.

Chương trình khép lại với nghi thức cắt băng khánh thành và tham quan phòng học mới trong không khí vui tươi phấn khởi của tất cả mọi người tham dự. 

      

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

The post Hội Từ Thiện Phật Tâm – Chùa Sơn Dược Thái Nguyên xây dựng và khánh thành Trường Mầm Non tại Hà Giang. appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.