Hơn 1.200 suất quà trao tặng đến em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu 2020 tại tỉnh Bến Tre và thành phố Hồ Chí Minh

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Hòa trong không khí hân hoan rộn ràng của Đêm Hội Trăng Rằm – Tết Trung thu đang về trên khắp mọi miền đất nước, ngày 29/9/2020 (nhằm ngày 13/8 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã kết hợp cùng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử (TTNPT) thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm bà con và các bé thiếu nhi cùng những suất quà, học bổng, xe đạp ấm áp tình người trên địa bàn tỉnh Bến Tre và thành phố Hồ Chí Minh.

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ -Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế TƯ GHPGVN, Trưởng Phân ban TTNPT TP.HCM phái đoàn đã đến địa điểm phát quà thân quen của Phân ban tại Bếp ăn Nhân ái Phước Viên (Bến Tre).

Trưởng đoàn là ĐĐ.Thích Trí Huệ cùng các vị Ủy viên và quý mạnh thường quân: Ni sư Thích nữ Như Diệu – Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện; Ni sư Thích nữ Trung Hiếu – Trụ trì chùa Mộc Đồng (Giồng Trôm).

Quang lâm chứng minh buổi lễ còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tư Ân – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Đức Thắng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; bà Lê Thanh Trang – Trưởng ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Phúc, bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến tỉnh; ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Mười – Phó Chủ tịch Nạn nhân chất độc da cam huyện; ông Trần Minh Hiếu – Phó trưởng phòng Thương binh Xã hội huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện;… đại diện các trường học và đông đảo bà con, các em thiếu nhi đồng tham dự.

Trong niềm vui Tết đoàn viên đang về, không có niềm vui nào hơn khi được đoàn viên cùng gia đình bên mâm cơm, tách trà nóng và những chiếc bánh trung thu ngọt ngào tình thân. Để bà con nghèo đón trọn vẹn không khí Tết Trung thu đang về, sau những lời động viên, thăm hỏi đến bà con, đoàn từ thiện đã trao tặng 150 suất quà cho bà con khó khăn nơi đây.

Mỗi suất quà trị giá là 400.000 đồng, bao gồm: gạo, thùng mỳ, nước tương, dầu ăn, đường, quần áo,.. và tịnh tài.

Ngoài ra, những hoàn cảnh người khuyết tật đặc biệt khó khăn tại địa phương cũng đã được tài trợ và trao tặng 2 chiếc xe lăn và 1 chiếc xe lắc, giúp đỡ bà con có thêm phương tiện mưu sinh qua ngày. Nhất là đang trong thời kỳ cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng những suất quà sẽ tiếp thêm động lực cho bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khuyến khích các bé vui bước đến trường, nỗ lực trong học tập để trở thành thế hệ tương lai của đất nước. Trung Thu này, đoàn đã trao tặng 15 xe đạp, 11 suất học bổng và quà, mỗi phần trị giá 1.200.000 đồng gồm: tịnh tài, bánh và quần áo cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn huyện.

Đồng thời, 850 suất quà bánh Trung thu đã được phân đều đến các điểm trường để các bé vui đón Tết thiếu nhi thêm phần trọn vẹn.

Rời bếp ăn Phước Viên, đoàn từ thiện và các ban ngành chính quyền địa phương cùng đến điểm trao quà thứ hai tại chùa Đức Thắng (xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tư Ân – Trụ trì Chùa Đức Thắng, đoàn đã trao 110 suất quà yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của phái đoàn từ thiện, đại diện chính quyền địa phương đã gửi những lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn từ thiện, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức chăm lo đời sống của bà con khó khăn cũng như thế hệ tương lai để bà con và các bé thiếu nhi được đón cái Tết đoàn viên trọn vẹn nghĩa tình.

Cùng ngày, thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ, tại Trường Trung học Cơ sở Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), ĐĐ. Thích Trí Thiện và ĐĐ. Thích Minh Kiên – Ủy viên Phân ban đã đến chung vui cùng các em học sinh trong chương trình “Ngày hội Trung Thu Cho Em”.

Sau các tiết mục văn nghệ vui tươi, phái đoàn đã gửi những lời thăm hỏi thân tình đến nhà trường, cũng đồng chúc các em luôn chăm ngoan học tập tốt và trao tặng 100 suất quà bánh Trung thu và 10 chiếc xe đạp cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Quốc Thanh – Bí thư chi bộ xã Lê Minh Xuân; bà Giang Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường; bà Nguyễn Thị Hoa – Hiệu phó nhà trường, cùng các cán bộ công nhân viên trường và hơn 1.500 em học sinh đồng tham dự.

Những món quà nghĩa tình mừng đón Tết Trung thu đã được trao tận tay đến các bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong niềm hân hoan của toàn thể phái đoàn từ thiện. Hy vọng Tết đoàn viên năm nay sẽ thêm ấm áp, vui tươi và nơi nơi đều ngập tràn hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Được biết tổng kinh phí thực hiện chuỗi hoạt động kỳ này gần 250 triệu đồng, với sự đồng hành của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan