PSO – Trưa ngày 24/06/2022, 286 em học sinh cùng 62 giáo viên, phụ huynh của Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã có những phút giây an lạc, hạnh phúc khi trải nghiệm nửa ngày tu học tại Chùa Giác Ngộ.

Mở đầu khóa tu, các em học sinh được Tăng đoàn hướng dẫn đảnh lễ Tam Bảo và đọc kinh Vu Lan, Báo Hiếu Công Ơn Cha Mẹ. Lời kinh giúp các em ghi nhớ công sinh thành và ơn dưỡng dục của cha mẹ to lớn và vĩ đại như trời cao, biển rộng.

Sau đó, các em tiếp tục được trải nghiệm thời khóa ngồi thiền. TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã trực tiếp chỉ dạy các em kỹ năng ngồi thiền để cảm nhận sự bình yên, thoải mái và thư giãn trong giây phút hiện tại. Đây là một phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng, trị liệu tâm lý, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ, giúp các em sống tự tin, lạc quan, yêu đời hơn.

Thượng toạ Trụ trì cũng gửi đến các em 5 bài học quý báu từ đức Phật, đó là: tinh thần nỗ lực và tự lập; yêu thích trải nghiệm thực tiễn; không ngừng khám phá và phát minh; biết ơn và đền ơn cha mẹ; siêng năng đóng góp và phụng sự nhân sinh. Những đức tính này góp phần rất lớn trong việc giáo dục nhân cách tốt đẹp cho các em, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi và công dân gương mẫu của xã hội.

Trong buổi lễ thắp nến tri ân cha mẹ, gần 300 em học sinh đã có dịp lắng tâm và nghĩ tưởng về công ơn của hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt thương yêu, kính trọng cha mẹ luôn luôn lăn dài trên những gương mặt ngây ngô của trẻ thơ.

Khóa tu trải nghiệm tại Chùa Giác Ngộ với các chương trình tụng kinh, ngồi thiền, vui chơi, dùng cơm trong chánh niệm, nghe pháp thoại,… dành cho các em học sinh Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt của các em và sự ủng hộ to lớn từ phía quý thầy cô cùng phụ huynh. Đây là một chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức cho trẻ em, dưới sự phối hợp từ phía nhà trường, cha mẹ và các cơ sở Phật giáo cần được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Lượng, Thanh Phong