Chiều ngày 24/6/2018, nhân chuyến đi Phật sự tại các tỉnh miền Tây, HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; HT. Thích Thiện Đức – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ GHPGVN; cùng Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đến thăm Trung tâm TTXH Phật Quang tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

 Các em học sinh cung đón Hòa thượng Chủ tịch và chư Tôn đức trong đoàn

Tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Chánh Văn phòng kiêm Phó ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang; Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh, Phó văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang, cùng Ban Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang.

Tại đây, Hòa thượng đã quang lâm đến chùa Phật Quang Phổ Chiếu (kế bên trung tâm), đã thắp hương cầu nguyện cho công trình xây dựng chùa Phật Quang Phổ Chiếu sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ cho chuỗi các sự kiện của Giáo hội tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

 Hòa thượng Chủ tịch và chư Tôn đức dâng hương tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu

Hòa thượng cũng đã dành tặng quà bánh cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dạy tại Trung tâm. Ngài quan tâm thăm hỏi động viên từng em một. Các em rất cảm mến quây quần theo chân Sư Ông dạo quanh khuôn viên Trung tâm, thăm nơi nhà ăn, chổ nghỉ, nơi học tập vui chơi của các em. Các em cũng đã dành tặng cho Sư Ông đóa hoa tươi thắm thay cho lòng tôn kính thơ ngây trong sáng.

Thay mặt cho TT. TS Thích Minh Nhẫn – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang, Đại đức Thích Tuệ Giải bày tỏ lòng tri ân sâu sắc Đức Hòa thượng Chủ tịch cùng Chư Tôn đức trong đoàn. Sau đó, Đại đức đã giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm.

Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 16 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Sau cùng, ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời chúc sức khỏe đến Hòa thượng Chủ tịch, Chư Tôn đức cùng đi trong đoàn thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải (bên phải) đại diện Trung tâm tiếp nhận tịnh tài Hòa thượng Chủ tịch hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đây
Hòa thượng Chủ tịch tận tay trao bánh, kẹo cho các em học sinh

Pháp Âm Kiên Giang