PSO – Vào ngày 11/9/2021, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đến 03 vị Tăng Ni là tình nguyện viên của Phật giáo TT.Huế, cùng đoàn cán bộ ngành y tế Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Bình Dương. Đi cùng đoàn có Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Được biết, đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương lần này có 41 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong đoàn có 03 vị Tăng Ni trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế là: Đại đức Thích Tâm Quang, Đại đức Thích Tịnh Trí và Sư cô Thích nữ Tuệ Tịnh – Tuệ Tĩnh đường Hải Đức, đã tình nguyện lên đường vào tâm dịch, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu nơi Bệnh viện Dã chiến của của Tổng Công ty Becamex Bình Dương chiến thắng đại dịch.

HT. Thích Huệ Thông thăm và tặng quà đến 03 vị Tăng Ni là Tình nguyện viên của Phật giáo TT.Huế tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư Tăng Ni, Phật tử đã chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch; ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư y tế; hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực – thực phẩm cho nhân dân gặp khó khăn, thất nghiệp; tổ chức chương trình nấu ăn và phát trên 100.000 suất cơm gửi đến bà con trong khu vực cách ly tập trung, phong toả, và nhiều chương trình ý nghĩa khác cũng đang được Phật giáo tỉnh nhà triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, đã có hơn 70 Tăng Ni, Phật tử tham gia tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Trong buổi đến thăm, với vai trò là lãnh đạo GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, HT. Thích Huệ Thông cũng thân lâm thăm hỏi và khích lệ tinh thần cho những vị tình nguyện viên tỉnh TT.Huế đang tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Nơi đây, Hòa thượng tán thán sự nhiệt tâm của đoàn cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên, với tinh thần vô úy của những người con Phật, chung tay góp phần vào sự an bình cho toàn dân. Với hình ảnh quang lâm của  Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Dương, trao những lời động viên như tiếp thêm động lực của chư Tăng Ni tình nguyện viên và với chiếc y vàng của người tu sĩ, như lời động viên thiết thực nhân dân Bình Dương hãy đồng lòng, phát huy ý thức trách nhiệm cũng như dõng mãnh hơn cùng lãnh đạo chính quyền, lực lượng tuyến đầu vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ảnh: Huệ Nghiêm

Tin: Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương