PSO – Chiều ngày 14/9/2021, Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện PGVN Hà Nội cùng chư Tôn đức Học viện PGVN Hà Nội – Chùa Phúc Khánh (Tây Sơn, Hà Nội) đã đến thăm và tặng quà 2 quận Đống Đa và Thanh Xuân.

Tiếp đoàn có bà Nguyễn Kim Dung – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP. Hà Nội; ông Lê Tuấn Định – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa; ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực quận Thanh Xuân.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã hỏi thăm tình hình sức khỏe và chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ cùng các cấp chính quyền đang phải ngày đêm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, đoàn đã trao 13 tấn gạo; hơn 200 thùng mỳ gói ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đây là món quà Học viện PGVN tại Hà Nội kết hợp cùng chư Tăng, Phật tử chùa Phúc Khánh (382 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, quận Đống Đa và Thanh xuân là 2 quận có số ca dương tính cao trên địa bàn TP. Hà Nội, người dân chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19.

Hòa thượng cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn ghi nhận và chung tay với những khó khăn vất vả của các lực lượng tuyến đầu. Trong các đợt dịch COVID-19 vừa qua, nhiều Tăng Ni, Phật tử đã tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện, điểm cách ly, phong tỏa y tế. Qua đó đã động viên về mặt tinh thần cho các bệnh nhân và hỗ trợ, giúp đỡ giảm tải công việc cho các y, bác sỹ tại các cơ sở y tế.

Lãnh đạo 2 quận nêu lên tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Trung ương Giáo hội Phật giáo, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đoàn và hứa sẽ trao quà đến những người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn.

Đây là những việc làm thiết thực với cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, chung tay với các cấp chính quyền TP. Hà Nội trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

 

Năng Lượng
Nguồn: khuongviet.vn