Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

HT.Thích Thiện Nhơn: “Muốn hoằng pháp hiệu quả phải truyền thông tốt”

Xem Thêm

Hòa thượng nhấn mạnh: “Ngày nay, truyền thông được xem như một kênh Hoằng pháp hiệu quả, nhằm chuyển tải các thông tin phật sự của Giáo hội, của từng tự viên, của tăng ni, phật tử… đến với không chỉ cộng đồng trong nước mà còn cho cả bạn bè thế giới. Qua đó, thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc”.
Sáng ngày 19/04, trong buổi Lễ khai mạc khóa tập huấn “Nghiệp vụ truyền thông và công tác văn phòng” tại chùa Sùng Đức huyện đảo Phú Quốc, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thay mặt chư tôn đức T.Ư Giáo hội và chư tôn đức trong Ban Chứng minh ban lời đạo từ.

 

HT.Thích Thiện Nhơn: “Muốn hoằng pháp hiệu quả phải truyền thông tốt”
 

 

Hòa thượng nhấn mạnh: “Ngày nay, truyền thông được xem như một kênh Hoằng pháp hiệu quả, nhằm chuyển tải các thông tin phật sự của Giáo hội, của từng tự viên, của tăng ni, phật tử… đến với không chỉ cộng đồng trong nước mà còn cho cả bạn bè thế giới. Qua đó, thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc”.
Nhân đây, Hòa thượng có lời tán thán một kênh truyền thông chính thức của GHPGVN mới thành lập đó là “Kênh truyền hình phật sự Online” do TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Tổ trưởng TT & TT Văn phòng II T.Ư, Phó ban TT & TT Giáo hội, làm trưởng Ban biên tập. Đây là kênh thông tin chính thức nhằm đưa tin các hoạt động phật sự của GHPGVN, các ban ngành, viện T.Ư Giáo hội, các BTS Phật giáo các tỉnh thành trong phạm vi cả nước và các cơ sở tự viện.

 

HT.Thích Thiện Nhơn: “Muốn hoằng pháp hiệu quả phải truyền thông tốt”
 

 

Dịp này, Hòa thượng nhắc nhở, nhiệm vụ của Ban TTTT là đề cao những điều tốt đẹp, những phật sự lợi đạo ích đời, tạo sự đoàn kết giữa các hệ phái trong lòng Giáo hội, tạo sự đoàn kết với các tôn giáo và thành phần xã hội khác. Đặc biệt, bên cạnh sự khéo léo thì các thành viên của Ban TTTT cũng không được quên nguyên tắc trung thực khi tác nghiệp dù ở trong hoàn cảnh nào, bởi “đạo Phật là đạo của sự thật”.
Về nội dung tập huấn nghiệp vụ hành chính văn phòng, Hòa thượng lưu ý những thư kí tỉnh hội phải hết sức trách nhiệm với công việc hành chính văn phòng của tỉnh hội mà mình đang đảm đương, giống như người kiến trúc sư kĩ lưỡng chăm chút từng bản vẽ để kiến tạo nên những ngôi nhà vững chắc đẹp đẽ vậy.
Với đôi lời đạo từ, nơi Hòa Thượng toát ra phong cách hiền lành, uy nghi và vô cùng trí tuệ. Lòng bi mẫn, tầm nhìn của các bậc tôn túc như Hòa thượng chính là yếu tố then chốt xây dựng nên ngôi nhà chung GHPGVN ngày càng khởi sắc với những bước phát triển vững vàng, vừa dấn thân vào cuộc đời, vừa giữ gìn lý tưởng giải thoát vô nhiễm thanh cao.
Thích Tuệ Tánh

(Nguồn: www.phatgiao.org.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tặng lương thực thực phẩm cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

PSO- Chiều ngày 23/9/2021, Đoàn UBND huyện, Ban Trị sự GHPGVN huyện, và các mạnh thường quân đã đến...

Bình Phước: Lãnh đạo huyện Đồng Phú thăm và tặng quà cán bộ ngành Y tế bị nhiễm SARS-CoV-2

PSO - Sáng ngày 20/9/2021, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y...

Ban tổ chức Hội thi Vu Lan- Văn Hóa Tình Người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

PSO - Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi...

Chùa Đồng Tâm trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh nghèo

TpHCM: Hôm nay 23-9, tại chùa Đồng Tâm ( xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) Đại đức Thích Quang Hội, trụ trì cùng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM251Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3017Phật sự miền Tây3633Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3493Tin tức - Phật sự15463Tình Người Trong Đại Dịch1338Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2474Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4740Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan