Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Hưng Yên: Chùa Cổ Am tổ chức Sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn Học sinh Trung học Phổ thông

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng...

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòn Đất

PSO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 22/9 chùa Sóc Xoài (Hòn Đất)...

Được sự cho phép của Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Hưng Yên, và sự chấp thuận của các sở ban ngành tỉnh Hưng Yên. Trường trung học phổ thông (THPT) Hưng Yên đã phối hợp cùng chư Tăng chùa Cổ Am (Đông Chiểu, Liên Phương, Hưng Yên) mở lớp sinh hoạt ngoại khóa cho 3 khối: 11, 12 trường THPT Hưng Yên.

Với tinh thần học hỏi kỹ năng và tu dưỡng đạo đức diễn ra trong 2 ngày 11 – 12/8/2018 (tức ngày 1-2/7/ năm Mậu Tuất). Ngày 11/8 dành cho hơn 450 bạn khối 11 và ngày 12/8 dành cho hơn 450 bạn khối 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến Chứng minh và tham dự buổi lễ Khai mạc có: Hòa thượng Thích Hạnh Bình – Trụ trì chùa Cổ Am, Trưởng Ban tổ chức (BTC); Đại đức Thích Vạn Lợi – Phó trụ trì chùa Cổ Am, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, phó BTC; Đại đức Thích Đức Giáo – Phó Phân ban kiêm phó Thư ký Phân ban TT-TT Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN; Cùng chư Tăng chùa Cổ Am.
Về phía nhà trường đến tham dự có: Cô Đỗ Thị Giang – Hiệu trưởng Trường THPT Hưng Yên; Quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, giảng dạy của trường; Cùng gần 1000 học sinh khối 11 và 12 trường THPT Hưng Yên tham dự.

Cổ đức có dạy: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân; Một đời người khởi đầu từ Tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại”. Bất cứ thời đại nào, thế hệ thanh thiếu niên cũng là mầm non tương lai của tổ quốc và dân tộc; Trong đạo Phật cũng thế. Bởi vì thanh thiếu niên là lực lượng góp phần duy trì và phát triển đất nước và đạo pháp. Do đó công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ nhất là đối với thanh thiếu niên là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Trong thời đại mới hiện nay- thời đại văn minh, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh, văn hóa được nâng cao, nhất là công nghệ thông tin phát triển vượt bậc đã làm cho đời sống vật chất, tinh thần của con người ngày càng cao hơn. Thực trạng đáng mừng là thanh thiếu niên ngày nay có trình độ học vấn cao, có hiểu biết đa dạng, phong phú, nhất là về khoa học, kỹ thuật … nhưng phần nào cũng có phần đáng tiếc, bởi vì ở góc độ nào đó, nhận thức giá trị đạo đức của thanh thiếu niên hiện nay đang bị xói mòn do chủ nghĩa thực dụng, đa số coi trọng vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy tiêu cực. Hơn nữa, thanh thiếu niên ngày nay, chạy theo lối sống hưởng thụ, vọng ngoại, lai căng… mà họ cho là hợp thời, sành điệu, bỏ qua những giá trị truyền thống, đạo đức là nền tảng cơ bản của con người. Đồng thời, sự tự khẳng định mình là một mục tiêu mà rất đông bạn trẻ thời đại hướng đến. Coi đó như là ưu thế của tuổi trẻ. Nhưng tự khẳng định theo hướng nào? Có người ăn chơi bừa bãi để tự khẳng định mình, hút thuốc uống rượu, hành động bạo lực… cũng để tự khẳng định mình. Thật sự là một mối nguy lớn cho các bậc làm cha mẹ và những nhà xây dựng, quản lý xã hội. Cũng có nhiều chương trình thống kê thực trạng đạo đức thanh thiếu niên học sinh – sinh viên hiện nay đáng báo động, các chuẩn mực đạo đức của giới trẻ dã đến mức đáng lo ngại, còn đâu nữa “Tiên học lễ hậu học văn” “Giấy rách phải giữ lấy lề” hoặc “Đói cho sạch rách cho thơm”….

Với mục đích tạo nên một sân chơi lẫn tu học đạo đức khi mỗi dịp hè đến, và cũng nhầm chuẩn bị hành trang để sẳn sàng bước vào năm học mới, góp phần xây dựng một tương lai an lành hạnh phúc cho lứa tuổi học sinh thanh thiếu niên khi bước vào đời. Hơn nữa Ban Giám hiệu trường THPT Hưng Yên và Chư Tăng chùa Cổ Am mong muốn rằng, sau khi các em tham dự các buổi “SINH HOẠT NGOẠI KHÓA” có thể kết nối truyền thống lại vấn đề đạo đức giữa con cái với cha mẹ và gia đình, giúp giới trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống; Cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng tháo gỡ nội kết cũng như nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Đồng thời chuyển hóa nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa. Vì vậy, khi lập chương trình sinh hoạt, ngoài những thời giảng giáo lý đức Phật ca ngợi về giá trị đích thực của cuộc sống, đạo đức căn bản của người làm con do Đại đức Thích Đạo Quang và Ni sư TN. Hương Nhũ đảm trách tại đạo tràng, … Ban tổ chức còn kết hợp rất nhiều trò chơi tập thể để các em thấm nhuần tinh thần tương thân tương ái; Biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh, …
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại Khóa sinh hoạt: 

Đại đức Thích Vạn Lợi phát biểu Khai mạc

  

Hòa thượng Thích Hạnh Bình ban Đạo từ tại buổi Khai mạc

Cô Đỗ Thị Giang phát biểu và bàn giao Học sinh cho chư Tôn đức quản lý trong Khóa sinh hoạt

Ni sư TN Hương Nhũ giảng tại Khóa sinh hoạt

   

  

  

Đức Giáo – Phân ban TT-TT Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ Nữ...

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòn Đất

PSO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 22/9 chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tổ chức trao 300...

Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức chương trình “Túi gạo nghĩa tình” trao tặng 16 tấn gạo đầu tiên đến...

PSO - Ngày 21/9/2021, chương trình "Túi gạo nghĩa tình" do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Công An tỉnh và chùa Ân...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM250Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3629Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3490Tin tức - Phật sự15447Tình Người Trong Đại Dịch1324Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2463Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4738Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan