PSO – Trong hai ngày 16 – 17/3 vừa qua, được sự cho phép của Ni sư Thích Nữ Đàm Đào – Trụ trì chùa Hoàng Bà, xã Bảo Khê, tỉnh Hưng Yên và hướng dẫn từ Thầy Thanh Đạo, Chùa Hoàng Bà đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Sen Xanh; Đạo Phật Ngày nay Hà Nội, CLB Nụ cười và những người bạn Hưng Yên đồng tổ chức Khóa tu sinh viên “ Sống không hối tiếc kỳ 2” tại Chùa Hoàng Bà, tỉnh Hưng Yên.

Chương trình thu hút được gần 600 bạn thanh niên đến từ các CLB/ Đội /nhóm tình nguyện khu vực miền Bắc về tham dự. Trở về đồng hành cùng chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những lời chia sẻ pháp thoại từ TT. TS Phật học Thích Nhật Từ – Phó Ban Hoằng Pháp TW, Trụ trì chùa Giác Ngộ, TT.TS Thích Hạnh Bình – Giám đốc trung tâm Phật học Hán truyền, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP HCM, Trụ trì chùa Cổ Am tỉnh Hưng Yên và TT.TS Phật học Thích Đồng Thành – Phó trưởng Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu Trưởng trường Trung cấp Phật Học Tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, các bạn được giao lưu, gặp gỡ với những vị diễn giả như ông Nguyễn Tiến Trung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp Quốc gia; bà Phạm Thị Minh Hương – Chủ tịch Homefood, giao lưu trò chuyện với MC Trần Hạnh Phúc, ca sĩ Trương Nam Phong, ca sĩ Minh Dũng, ca sĩ Yên Hà.

 Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, các bạn khóa sinh đã được trở về bên nhau, được gắn kết, cùng được vui chơi và cùng lắng tâm trong thời khóa tu học, Đây có lẽ là những giây phút bình yên nhất, rực rỡ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của mỗi bạn thanh niên. Những bài học bổ ích, những giá trị, những khoảnh khắc mà nỗi chúng ta đều không thể nào quên, dần được tưới tẩm vào tâm hồn nhiệt huyết của các bạn thanh niên. Ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, của màu xanh tình nguyện bùng lên và rực sáng trong đêm “Thắp lửa thiện nguyện”. Ngọn lửa ấy vẫn sẽ luôn bừng cháy và lan toả với những niềm tin và lí tưởng của tuổi trẻ, của trái tim thiện nguyện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin  : CTV Lan Anh

The post Hưng Yên: Lắng đọng tại khóa tu tuổi trẻ “Sống không hối tiếc” tại chùa Hoàng Bà appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.