Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Hưng Yên: Lễ cắt băng Khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc

Xem Thêm

Chiều ngày 30/12/2018 (nhằm ngày 24/11 năm Mậu Tuất), tại thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã long trọng diễn ra Lễ cắt băng Khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc trong không khí hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tham dự.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Giác Nghiêm – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng BTS Phật giáo huyện Yên Mỹ; Thượng tọa Thích Thanh Nguyên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng BTS Phật giáo huyện Văn Lâm; Đại đức Thích Tâm Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương; Đại đức Thích Thanh Trúc – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Mỹ Hào, Trụ trì chùa Thiên Phúc, Trưởng BTC buổi lễ, cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh Hưng Yên.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của: Ông Lê Quang Hiến – Phó Bí thư, Vhủ tịch UBND huyện Mỹ Hào, cùng các ông bà trong ban Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện Mỹ Hào; Ông Nguyễn Bá Nam – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Nhân Hòa; Ông Phạm Văn Cược – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể xã Nhân Hòa, thôn Lỗ Xá và  đông đảo quý Phật tử gần xa, nhân dân địa phương đồng tham dự.

Chùa Thiên Phúc là một ngôi chùa cổ có từ lâu đời, tọa lạc ở thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Song do trải qua biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi Tổ đường của chùa Thiên Phúc đã bị xuống cấp trầm trọng, không có nơi cho bà con Phật tử và nhân dân địa phương thờ phụng chư vị Tổ Sư, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Chính vì lẽ đó, được sự gia hộ của mười phương chư Phật, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và các cấp Giáo hội, ngày 8/2/2017, chư Tăng, Phật tử và chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc. Sau gần 2 năm xây dựng, đến nay công trình đã cơ bản đã được hoàn thiện và chính thức diễn ra lễ cắt băng Khánh thành đưa vào sử dụng.

Ngôi Tổ Đường chùa Thiên Phúc xây dựng trên tổng diện tích 570m2, được thiết kế theo kiến trúc hình chữ “Nhị”, bao gồm 5 gian 2 dĩ, 3 gian giữa để thờ tự chư vị Tổ Sư, 2 gian ngoài sử dụng để tiếp khách, hai gian dĩ là 2 phòng nghỉ ngơi của chư Tăng, với tổng kinh phí xây dựng gần 6 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Thanh Trúc – Trụ trì chùa Thiên Phúc đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, BTS GHPGVN huyện Mỹ Hào, BTS GHPGVN các huyện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và đại diện chư Tăng, Phật tử, đạo tràng các chùa trong và ngoài tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi lễ, thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, TT. Thích Giác Nghiêm đã ban đạo từ tán thán công đức của Đại đức Thích Thanh Trúc, cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho công trình xây dựng đầy ý nghĩa này. Thượng tọa cũng mong nhận được sự đóng góp và quan tâm hơn nữa của các nhà hảo tâm để Đại đức trụ trì tiếp tục xây dựng Ngôi đại hùng Bảo Điện chùa Thiên Phúc, bởi hiện tại chính điện của chùa cũng đã bị thiệt hại, hư hỏng nặng nề. Ngoài ra, Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh cho quý Phật tử và nhân dân địa phương hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc đi chùa. Theo đó, đi chùa không phải để cầu xin mà đi chùa là để học đạo, để học hỏi nghiên cứu giáo lý đức Phật và thực hành theo lời Phật dạy nhằm tu dưỡng thân tâm, trở thành những người tốt. Hiện nay, vẫn còn nhiều địa phương có quan niệm chùa là dành cho nữ giới, cho những người già, không dành cho nam giới và những người trẻ tuổi, nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, chùa là nơi dành cho tất cả các tầng lớp trong xã hội, không kể già trẻ gái trai, càng trẻ càng phải tới chùa để học đạo, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người đủ tải, đủ đức xây dựng quê hương Đất nước.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương cùng đại diện các nhà hảo tâm, các Phật tử đã tổ chức lễ cắt băng Khánh thành và lễ dâng hương tưởng niệm chư lịch đại Tổ Sư tại ngôi Tổ đường mới chùa Thiên Phúc trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Ngôi Tổ Đường chùa Thiên Phúc

Ngôi Tổ Đường chùa Thiên Phúc

Văn nghệ chào mừng

Ông Lê Đình Cường – Trưởng thôn Lỗ Xá phát biểu khai mạc

Đại diện Chính quyền huyện tặng hoa chúc mừng

Ông:Hoàng Văn Sơn tóm tắt quá trình xây dựng ngôi Tổ đường

Ông Phạm Văn Cược  – Chủ tịch xã Nhân Hòa phát biểu

Đại đức Thích Thanh Trúc dâng lời cảm tạ của BTC

Thành Trung

 

Bài Viết Mới

Hòa Bình: HT.Tiến sĩ Thích Thanh Điện nghiệm thu đề tài khoa học đạt kết quả xuất sắc

Ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2021-2026 TIỀN...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h304Bản Tin Tiếng Anh92Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị133Đọc Lại Tạp Chí VHPG431Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online153Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM318Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2158Phật sự miền Đông3180Phật sự miền Tây3846Phật sự miền Trung2241Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3664Tin tức - Phật sự16396Tình Người Trong Đại Dịch1656Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2680Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội170Văn hóa Phật giáo453Vesak 201946Video5109Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan