PSO – Sáng ngày 30/01/2021, tại Học viện Phật Giáo Việt Nam – TP. HCM (cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã diễn ra lễ đặt nóc xây dựng tòa chánh điện của Học viện.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Trí Quảng – Đệ nhất phó Pháp chủ – Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM cùng sự tham dự của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện và hơn 1000 Tăng Ni đang theo học tại Học viện.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, gia trì thần chú Đại Bi nhất tâm cầu nguyện công trình sớm được viên thành. Dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Lệ Trang – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP. HCM, Hòa thượng Viện trưởng cùng chư Tôn đức chứng minh đã thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu cho chư Phật gia hộ.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu đang đến, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện và toàn thể Tăng Ni sinh Khóa 13, 14 và 15 đã thành kính cung đối trước Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng khánh tuế ngài nhân dịp năm mới.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, TT. Thích Nhật Từ – Phó Viện Trưởng thường trực Học viện đã dâng lời khánh tuế, thành kính đảnh lễ và khánh chúc Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng bước sang năm mới – Tân Sửu, pháp thể kinh an, mãi là bậc tùng lâm thạch trụ che trở cho hàng hậu học noi theo tu tập.

Ban lời đạo từ, HT. Thích Trí Quảng chia sẻ, để có được một nơi tu học và đào tạo thế hệ Tăng Ni trẻ như ngày hôm nay là ước mơ của bao thế hệ đi trước. Học viện Phật giáo Việt Nam – TP.HCM thành công như hôm nay là sự nỗ lực, chung tay xây dựng mọi người. Nhân dịp Tết đến, hòa thượng gửi lời khuyên đến các Tăng Ni trẻ, hãy nỗ lực đóng góp bằng hết sức lực của mình cho Giáo hội, cho nền giáo dục và Phật giáo ngày một phát triển hơn.

Được biết, tòa chánh điện có giảng đường ở tầng trệt với diện tích 3,500m2, Chánh điện thờ Phật sẽ nằm ở tầng 1 với diện tích 2,500m2. Công trình này được xem là không gian quan trọng của Học viện để phục vụ cho việc tu tập tâm linh. Tổng kinh phí dự trù xây dựng ngôi đại hùng bảo điện khoảng 200 tỷ đồng. Hiện nay, công trình hoàn thiện được 80%.

Dự kiến, vào tháng 10-2021, tòa đại hùng bảo điện sẽ chính thức khánh thành để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời sẽ là nơi tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội thảo cấp Quốc gia. Đây là thành quả đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam vươn lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, Hòa thượng Viện trưởng Học viện cũng đã gửi lời chúc an lành và phát những phần quà Tết đến tập thể công nhân, đã nỗ lực xây dựng Học viện để kịp tiến độ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin & ảnh: Công Minh