PSO – Nhằm kích hoạt việc triển khai các hoạt động tôn giáo tại điểm đến Di tích Phật giáo Borobudur (Magelang, Trung Java, Indonesia), Liên minh Phật giáo Indonesia đã phối hợp với Ban Quản lý khu Công viên Du lịch Di tích Phật giáo Borobudur (PT Taman Wisata Candi Borobudur Prambanan & Ratu Boko – PT TWC) và Liên minh Phật tử Thế giới (WAB) tổ chức Lễ xuất gia gieo duyên cho 500 Phật tử từ ngày 15/12 đến ngày 26/12/2022 

Những người tham gia đến từ nhiều vùng khác nhau ở Indonesia, bao gồm từ Bắc Sumatra, Jambi, Lampung, Banten, Jakarta, Tây Java, Trung Java, Đông Java và Bali.

Tất cả những người tham gia đều là nam giới từ 12-65 tuổi.

Tham dự lễ có 70 chư Tăng từ các quốc gia Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, ….

“Pabbajja Samanera, có nghĩa là thực hành rời bỏ thế gian bằng cách trở thành một tu sĩ/ sa di. Việc xuất gia gieo duyên này được thực hiện trong 10 ngày,” Chủ tịch Hội đồng Phật giáo Mahanikaya Indonesia (MBMI) Agus Jaya cho biết.

Trưởng ban tổ chức lễ xuất gia gieo duyên (Pabbajja Samanera) năm 2022, bà Fatmawati chia sẻ: Phật tử ở Indonesia coi hoạt động này là động lực để thức tỉnh đạo đức tâm linh. Theo Bà, ngôi đền Borobudur là một trong những chứng nhân cho sự tiến bộ về đạo đức và tâm linh của người dân quần đảo này trong quá khứ. Thông qua khóa tu tập này, hy vọng rằng Phật tử không chỉ tu tập được cho bản thân mà còn có thể phát huy tiềm năng của chính mình, trở thành một cộng đồng giác ngộ, xa lìa những điều phi pháp, lớn lên trong tình yêu thương và biết quan tâm đến mọi người. đa dạng.

PT Taman Wisata Candi Borobudur, Prambanan & Ratu Boko với tư cách là người quản lý Công viên Du lịch Di tích Phật giáo Borobudur, cũng hỗ trợ thực hiện các hoạt động này tại khu phức hợp di tích Borobudur. Chủ tịch PT TWC, ông Edy Setijono rất vui mừng khi chương trình được tổ chức ngay chân Di tích Phật giáo Borobudur. Đây cũng là sự kiện Quốc tế để việc hiện thực hóa sự hài hòa trong đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển du lịch tâm linh trong khu vực di tích Phật giáo Borobudur.

Chương trình của buổi lễ còn có thắp nến tri ân và cầu nguyện cho Thế giới Hòa bình, chúng sanh an lạc và sự hồi sinh của Di tích Phật giáo Borobudur, Indonesia.

Những hình ảnh ghi nhận của lễ xuất gia gieo duyên:

Hồ Thủy – Thái Hà