Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Indonesia: Tổ Chức Đại Lễ Vesak 2018 Tại Ocean House

Xem Thêm

Vừa qua, ngày 20/05/2018 Tăng đoàn Phật giáo Đại thừa Indonesia (Sangha Mahayana Indonesia – SMI) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vesak PL.2562 và lễ tắm Phật tại Ocean House, Kelapa Gading, Jakarta, Indonesia. 
Đại lễ Vesak năm nay thu hút khoảng 2.500 Phật tử đến từ Jabodetabek và Bandung, dưới sự chứng minh của Tăng đoàn Phật giáo Đại thừa Indonesia (SMI) và sự hỗ trợ của các gia đình Phật tử cũng như nhiều trường đại học ở Jabodetabek.
Indonesia: Tổ chức Đại lễ Vesak 2018 tại Ocean House
Đại lễ Vesak năm nay có chủ đề “Nhận thức từ bi tâm và lòng khoan dung”. Chủ đề nhấn mạnh tầm quan trọng của từ bi tâm và lòng khoan dung trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.
 

Thượng tọa Bhadra Pala chia sẻ: “Với chủ đề trên khi hiểu theo tinh thần Phật giáo, đó là thái độ cần được đưa vào thực tế trong cuộc sống thường nhật để đem lại hòa bình cho tất cả mọi người và hóa giải mọi nghi ngờ nảy sinh do sự khác biệt.

“Nhận thức từ bi tâm và lòng khoan dung” là hai yếu tố quan trọng và cần thiết trong đời sống của dân tộc và Tổ quốc Indonesia ngày nay. Đã đến lúc chúng ta phải chung tay góp sức và chấm dứt tất cả mọi nỗi sợ hãi về những tin tức bất lợi, đe dọa đời sống xã hội của đất nước chúng ta”.

   

Trong bức Thông điệp Vesak PL.2562 của Hòa thượng Kusalasasana, Chủ tịch Tăng đoàn Phật giáo Đại thừa Indonesia (SMI) giải thích rằng, Phật giáo là một triết lý mang lại hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng cho nhân loại. Đức Phật dạy nhiều phương pháp hóa giải hận thù, bất bạo động và những hành động gây tổn hại cho nhau.

Hòa thượng Kusalasasana, Chủ tịch SMI chia sẻ: “Là Phật tử, chúng ta không thể thoát khỏi thực tại, nhưng có thể chấp nhận thực tế và nhìn nhận tất cả chính sinh đều là thân bằng quyến thuộc Phật pháp. Từ đó, chúng ta thực hành lời Phật dạy trong việc phục vụ và thể hiện từ bi tâm, ban rải tình yêu thương đến với tất cả chúng sinh, và duy trì lòng khoan dung cao thượng trong sự hòa hợp của cộng đồng tôn giáo và quốc gia chủng tộc”.

  

Cư sĩ Nyoman Suriadarma, Tổng Thư ký, Cục trưởng Xã hội Phật giáo Indonesia chia sẻ: “Lễ tắm tượng Phật, tẩy tịnh tâm linh là một trong những nỗ lực thúc đẩy niềm tự tin đức tự chủ, chánh tín Phật giáo ở Tri Ratna. Vì vậy, nó không dễ bị ảnh hưởng bởi các Tôn giáo cực đoan đang đe dọa đời sống xã hội Tôn giáo tại Indonesia.

Trong ý nghĩa triết lý của đạo Phật, hình ảnh con người luôn gắn bó mật thiết với thiên nhiên. Các thiện nam tử, thiện nữ nhân nên đến một nơi có không gian thanh tịnh. Nghi thức tắm tượng Phật với ý nghĩa thống nhất bản thân trong sự thánh thiện thuần khiết. Báo thân của đức Phật đầy đủ ba mươi hai tướng tốt và tám mươi vẻ đẹp, tâm Ngài thanh tịnh vô nhiễm và sáng rõ, pháp thân Ngài bất sinh bất diệt, bất cấu bất tịnh. Bởi vậy, tắm tượng Phật là một cơ hội quý giá để hành giả thực tập nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung, hướng tâm nhiệt thành đến đức Phật. Hay nói cách khác, đây là thời khắc để mỗi người hướng đến sự viên mãn của đức hạnh và trí tuệ. Những dụng công của mỗi người tham dự buổi lễ Phật Đản sẽ là những yếu tố tối quan trọng để họ tự xoay chuyển, điều phục và thăng hoa tâm thức của chính mình”.
Vân Tuyền (Nguồn: Indo Chinatown)

(Nguồn: www.phatgiao.org.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

TP. HCM: Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Sen Vàng trao tặng 20.000 quả trứng gà tại huyện Bình Chánh

PSO - Để góp phần trong công tác phòng chống dịch chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh, Cty...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG369Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM252Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3020Phật sự miền Tây3635Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3496Tin tức - Phật sự15469Tình Người Trong Đại Dịch1344Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2478Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo386Vesak 201946Video4744Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan