PSO- Nhân mùa Phật Đản PL.2564- DL.2020, sáng ngày 27/4/2020 (nhằm ngày 05/4 Canh Tý) Ban Hoằng Pháp GHPGVN (Phật giáo) tỉnh Khánh Hòa cùng với các học viên lớp học Phật pháp Cư sĩ Áo Lam TP. Nha Trang và các nhà hảo tâm đã trao 325 phần quà hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid-19.

Trong Đoàn có sự hiện diện của TT.Thích Thông Huệ – Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh; NS.Thích nữ Thông Tường – Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh và NS.Thích Nữ Diệu Thiện – Thủ quỹ Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, cùng đại diện học viên lớp Phật pháp Cư sĩ Áo Lam.

Tại chùa Quan Âm – thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Đoàn đã trao 110 phần quà cho bà con địa phương. TT.Thích Tâm Phước- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Cam Lâm, Trú trì chùa Quan Âm, đã phát biểu cảm ơn phái đoàn Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh và các nhà hảo tâm đã trợ duyên cùng bổn tự trong việc chung tay cùng chính quyền địa phương vượt qua dịch bệnh; đồng thời TT.Trụ trì cũng có lời chia sẻ và đồng cảm về những khó khăn trong cuộc sống khi phải thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh.

Sau đó, tại chùa Từ Vân- TP.Cam Ranh, Đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con TP. Cam Ranh.

Chiều cùng ngày tại chùa Bửu Sơn- Diên Đồng, huyện Diên Khánh, TT.Thích Thông Huệ- Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa đã trao 115 phần quà cho bà con địa phương; Đồng thời, nhắn nhủ với mọi người: mỗi phần qua tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của người con Phật hướng đến các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, với lời chúc nguyện “ Cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19”. 

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, các nhu yếu phẩm và khẩu trang; Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện này là trên 55 triệu đồng.

Được biết, đây là một trong nhiều hoạt động của Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch Covid và cũng là những việc làm thiết thực của người con Phật hướng về Kính mừng Khánh Đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

                                       Ban TT-TT PG Khánh Hòa

The post Khánh Hòa: Ban Hoằng pháp Phật giáo Tỉnh trao quà hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.