PSO – Hằng năm, theo truyền thống của Phật giáo, chư Tăng Ni phải trở về một trụ xứ đồng chúng An cư Kiết hạ. Ba tháng An cư vừa là bổn phận vừa là trách nhiệm của mỗi người tu sĩ. Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của GHPGVN tỉnh nhà đến các trú xứ an cư trong tỉnh, năm nay chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự  Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức viếng thăm và tặng quà đến các hành giả An cư tại 6 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 12/7 và 16-17/7/2019 (nhằm ngày 10/6 và 14-15/6 năm Kỷ Hợi).

Các đoàn do HT. Thích Ngộ Tánh – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa và HT. Thích Minh Thông – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức Giáo phẩm trong Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh hòa.

Đoàn đã thăm 05 trường hạ trên địa bàn toàn tỉnh: Chùa Đức Hòa – thị xã Ninh Hòa, chùa Bửu Lâm – huyện Vạn Ninh, chùa Từ Vân – TP. Cam Ranh, chùa Pháp Vân – huyện Cam Lâm, chùa Tòng Lâm Lô Sơn – huyện Diên Khánh.

Đại diện Ban Chức sự các Trường hạ đã báo cáo các sinh hoạt, cùng thời khóa tu học của chư hành giả. Các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức một cách nghiêm túc, nhằm mục đích giúp cho các hành giả An cư có được sự thăng tiến Giới – Định – Tuệ trong 3 tháng An cư. Đồng thời, cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn tại các Trường hạ để đoàn được hiểu rõ hơn. Tại đây, chư Tăng Ni tại các Trường hạ cũng có đôi lời phát biểu tri ân sự quan tâm của Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm, thăm hỏi, động viên sách tấn các hành giả An cư.

Cũng trong dịp này, chiều ngày 17/7/2019  (nhằm ngày 15/6 năm Kỷ Hợi), HT. Thích Ngộ Tánh làm trưởng đoàn cùng chư Tăng trong Ban Thường trực BTS đã đến thăm viếng chư Ni An cư ở TP. Nha Trang tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang. Hòa thượng Trưởng đoàn đã có lời sách tấn chư Tôn đức Ni Ban Chức sự và hành giả Ni tinh tấn tu tập, thăng tiến Giới – Định – Tuệ trong ba tháng cấm túc tu học.

Được biết, đây là một trong những công tác Phật sự hàng năm của Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tu học cũng như đời sống của chư Tăng Ni tỉnh nhà. Chư Tôn Giáo phẩm đã ban huấn từ mong rằng Tăng Ni trong các trú xứ An cư, nên khuyến tấn nhau những kết quả đã đạt được trong thời gian tịnh tu 3 tháng. Đồng thời, Hòa thượng Trưởng đoàn cũng hy vọng rằng những năm tới sẽ tổ chức đông đảo hơn, thành tựu viên mãn hơn, tán thán tinh thần dõng mãnh tiến tu của các hành giả dưới sự gia hộ của Tam bảo.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thích Tâm Như – Ban TTTT PG tỉnh Khánh Hòa

The post Khánh Hòa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các trú xứ An cư appeared first on Phật sự Online Miền Trung.