PSO – Từ bi và trí tuệ là đôi cánh giúp con người chuyển hóa khổ đau đón nhận niềm vui chân thật.
Nhân kỉ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019),sáng ngày 27/2/2019 (nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Chùa Kim Sơn tổ chức lễ tri ân ghi nhận công đức các y bác sĩ tình nguyện đã gắn bó với phòng thuốc trong những năm vừa qua.


Chùa Kim Sơn do Ni trưởng Thích nữ Diệu Hương Trụ trì, tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc thôn Võ Tánh, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang. Là nơi cưu mang và giúp đỡ những mảnh đời khốn khó bệnh tật, là nơi ươm mầm cho những trẻ em không có điều kiện đến trường. Thừa ý chỉ của Ni trưởng Trụ trì, Ni sư Thích nữ Diệu Phúc đã điều hành các hoạt động từ thiện của chùa.


Phòng thuốc từ thiện Kim Sơn hoạt động khá hiệu quả từ năm 2016 đến nay, mỗi tháng thăm khám và điều trị cho hơn 600 lượt bệnh nhân. Đặc biệt, tại chùa còn có Lớp học tình thương đã ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh viết tiếp ước mơ bay cao vào khung trời tri thức. Lớp dạy may đào tạo nghề cho những em không đủ điều kiện học những cấp bậc cao hơn.

Ánh sáng trí tuệ dẫn đường thì mọi khổ đau đều biến mất. Từ bi xuất hiện thì nhà nhà được an vui. Chùa Kim Sơn là hình ảnh đẹp của việc nhập thế độ đời của Phật giáo.

Lệ Nhật