PSO- Buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Nhâm Dần) chư Tăng chùa Linh Sơn Pháp Bảo (số 14 đường Bờ Đắp, TP. Nha Trang) đã tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu chủ đề “Đêm Trăng Cho Em năm 2022” và trao tặng 300 phần quà đến các em nhỏ địa phương.

TT.Thích Tâm Như phát biểu khai mạc đêm hội:… hy vọng Trung Thu không chỉ là Tết Thiếu nhi mà còn là Tết Đoàn Viên, là cơ hội để các bậc ông bà, cha mẹ thêm gần gũi cùng con cái.

Trong những năm gần đây, các tự viện thường xuyên tổ chức các lễ hội đêm Trung thu tạo sân chơi cho các cháu thiếu nhi và cũng tạo duyên lành cho các bé, cho tất cả mọi người về chùa, bước đầu tiếp cận Phật pháp.

Những đêm Trung thu về chùa xem Lân, phá cỗ; những búp sen non cũng câu niệm Phật còn ngọng nghịu sẽ là những ký ức tốt đẹp, ươm mầm hạt giống từ bi ngay thuở bé…

 

Tham dự chương trình các em nhỏ được nhận quà từ Ban Tổ chức, được vui chơi thỏa thích với các bạn đồng trang lứa, được xem múa lân, biểu diễn văn nghệ, rước đèn đón Trăng, phá cỗ…

Đêm Rằm tháng 8 trên nền ánh trăng vàng, nụ cười các em thiếu nhi rực sáng tựa sao trời. Ngắm nụ cười của các em, người lớn dường như  đều trẻ lại, hòa vào tâm hồn vô tư, trong trẻo của trẻ thơ. Một đêm Trăng rằm trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc.

Tâm Như