Sáng ngày 20/1/2019 (nhằm 15 tháng Chạp năm Mậu Tuất),  tại Thiền Tự Trúc Lâm Viên Giác Nha Trang long trọng tổ chức Lễ Tạ pháp và kỷ niệm ngày thành lập Thiền Tự và đạo tràng Trúc Lâm Viên Giác đã được Hòa thượng Tông chủ Thiền Phái Trúc Lâm Thượng THANH Hạ TỪ đặc tên và cho phép xây dựng và tổ chức đạo tràng cách đây 16 năm và cũng là Tất Niên, ngày sinh hoạt tu tập cuối năm Mậu Tuất -2018.


Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Thông Huệ – Ủy viên  TT Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Trưởng ban HP GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Viện chủ Thiền Viện TL Viên Ngộ, Tỉnh Ninh Thuận, trụ trì Thiền Tự Trúc Lâm Viên Giác Nha Trang, Chư tôn đức Thiền Tự Bửu Sơn, Diên Khánh, Khánh Hoà cùng Chư tôn thiền đức Tăng,Ni đồng quang lâm. Cùng về dự có đạo tràng Trúc Lâm Chánh Pháp ở Bửu Sơn, Diên Khánh, học viên lớp Cư Sĩ Áo Lam Nha Trang, hàng trăm Phật tử, Thiền sinh đạo tràng Trúc Lâm Viên Giác về tham dự.
Sau chương khai mạc nói lên ý nghĩa ngày truyền thống đạo tràng sinh nhật lần thứ 16, mười sáu năm thành tựu và phát triển về mọi mặt tu học, sinh hoạt, tham gia công tác từ thiện xã hội, giúp khó trợ nghèo, tặng quà cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa như huyện Khánh Sơn,Huyện Khánh Vĩnh Và huyện Diên Khánh, địa phương xã Vĩnh Trung Tp Nha Trang. Cũng là nơi để các đạo tràng về làm từ thiện cứu trợ như Đạo tràng Trúc Lâm Thái Tuệ Tp HCM, nhóm Thiện Nguyện Hương Từ Bi vv…
Tiếp theo TM Ban TC đạo tràng thông qua bản báo cáo các Phật sự đã thực hiện trong năm qua, nêu lên những mặt tồn tại trình lên Thượng toạ trù trì để bổ cứu và khắc phục làm cho đạo tràng ngày thêm tiến bộ theo phương hướng tu tập và sinh hoạt năm Kỷ Hợi-2019. Thượng toạ trụ trì ghi nhận bản báo cáo nêu lên thành tích mà đạo tràng đã đạt được trong một năm qua và ban bố lời huấn từ sách tấn cho đại chúng với tấm lòng hoan hỷ từ bi chỉ dạy của Thầy để đại chúng nương theo tu học và tham gia tốt các Phật sự năm mới thành tựu viên mãn xứng đáng là một đạo tràng chuyên tu của Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam.
Một số hình ảnh ghi nhận buổi lễ:


Tin, ảnh: Tâm Chiếu Lý

Ban TT-TT PG tỉnh Khánh Hoà