Khóa tu mùa hè 2018 được tổ chức tại chùa Linh Quang, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa diễn ra từ ngày 13-17/7 với chủ đề “Tuổi trẻ và Ước mơ” thành công tốt đẹp với hơn 300 bạn tu sinh tham dự.

Chùa Linh Quang, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa được biết đến là một nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu học giáo lý Phật giáo dành cho Phật tử, dù cơ sở vật chật còn rất thiếu thốn, với những mái tôn vừa thấp vừa nóng và tạm bợ.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đại đức Thích Nhuận Thanh và Tăng chúng chùa Linh Quang, với sự giám sát của Thượng toạ Thích Quảng Tâm, nên cứ vào cuối tuần là Chùa có các Khoá tu học: Ngày thứ 7 là Khóa tu dành cho mọi lứa tuổi; Ngày chủ nhật là khóa tu của các bạn trẻ.

Không chỉ vậy, chùa Linh Quang còn được biết đến bởi các hoạt động công tác xã hội rất tích cực.

Năm 2018, thể theo tinh thần hoằng dương Phật pháp, chùa Linh Quang tổ chức Khóa tu học 5 ngày từ ngày 13 -17/7 với chủ đề “Tuổi trẻ và Ước mơ” có hơn 300 em tu sinh tham dự. Tại Khóa tu, các em được nghe quý Thầy giảng những bài pháp sinh động, giúp các em hiểu hơn về giáo lý Phật đà; Nói về trách nhiệm của giới trẻ với bản thân, gia đình và xã hội. Những bài giảng còn đề cập đến cách nuôi dưỡng hạt giống Thương yêu, Hiểu biết để quản lý cảm xúc; Nói KHÔNG với bạo lực học đường, KHÔNG với ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Ngoài ra Ban tổ chức còn phổ biến những trò chơi bổ ích, giúp các em phát triển tính sáng tạo, năng động, tình thần đoàn kết..vv. Và những cuộc thi giáo lý như: rung chuông chùa, đốt lửa trại, thi vẽ tranh tập thể và thuyết trình.

Ban tổ chức cũng tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công ơn cha mẹ, nhớ đến bốn ân lớn qua buổi thắp nến tri ân. Hướng cho các em biết tìm cách báo đền ơn cha mẹ, ơn tổ quốc, ơn thầy cô và ơn thiên nhiên….

Hiện tại chùa Linh Quang đang từng bước xây dựng cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng các khoá tu học dài ngày hơn, vừa là nơi tu học giáo pháp đức Phật, cũng làm nơi nương tựa yên bình cho Phật tử mọi lứa tuổi sau những ngày tháng làm việc, học hành căng thẳng. Chùa Linh Quang rất mong mọi sự hỗ trợ, đóng góp để công trình xây dựng sớm hoàn thành.
Chùa Linh Quang xin chân thành cám ơn quý cấp lãnh đạo từ địa phương đến Trung ương đã luôn quan tâm và ủng hộ. Xin chân thành cám ơn quý Phật tử gần xa luôn hộ pháp để chùa làm tròn xứ mệnh “HỘ QUỐC, AN DÂN”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Đức Giáo – Chùa Linh Quang

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây