Ngày 13/01/2019  (nhằm mùng 08/12 năm Mậu Tuất), nhân kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Thượng toạ Thích Huệ Giáo cùng toàn thể quý nam nữ Phật tử tổ chức khoá tu “Phật Là Đấng Giác Ngộ” để kỷ niệm ngày thành đạo của đức Phật. Ánh sáng giác ngộ và con đường giải thoát cho nhân loại được khai mở từ đây và cho đến hôm nay con đường tỉnh thức vẫn là kim chỉ nam cho mọi loại hướng về xây dựng con đường hạnh phúc cho chính mình và làm lợi lạc quần sanh.

Được biết có hơn 200 Phật tử tại địa phương về tham dự, đại chúng đồng tụng đọc kinh Chuyển Pháp luân, bài kinh đầu tiên đức Phật đã chuyển bánh xe pháp. Khoá tu này, đại chúng đã dành nhiều thời gian để tỉnh toạ, suy niệm về những lời dạy thiết thực, được nói trong kinh.

Buổi chiều cùng ngày dưới sự chia sẻ pháp thoại của Thượng toạ Thích Tâm Như. Đây là cơ hội để ôn lại những lời dạy của đức Phật về khổ đau và hạnh phúc giữa cuộc đời. Ánh sáng giác ngộ cũng được toả sáng qua những ngọn nến lung linh huyền ảo, được tiếp nhận từ chư Tăng và tiếp nối đến hàng Phật tử, giữa màn đêm đầy trăng sao của phố biển Nha Trang.

Khoá tu được khép lại trong sự tri ân vô hạn đối với Tam bảo, nơi nương tựa vững chắc của các loài chúng sanh, trong niềm hoan hỷ vô biên.

Thích Huệ Giáo

 

 

 

The post Khánh Hòa: Khoá tu “Phật Là Đấng Giác Ngộ” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.