Khánh Hòa: Lãnh đạo chính quyền thăm và chúc Tết Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh

0

PSO- Chiều ngày 20/01/2022 (nhằm ngày 18/12 năm Tân Sửu), tại chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đón tiếp phái đoàn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Đinh Văn Thiệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nhâm Dần.

Đi cùng đoàn còn có bà Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTT. UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thanh Vân – Phó Ban Dân  Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.

Đón tiếp đoàn có HT. Thích Minh Thông – ủy viên HĐTS, Quyền Trưởng BTS PG tỉnh; HT. Thích Nguyên Quang – ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh; cùng các thành viên ban Thường trực BTS PG tỉnh.

Tại buổi chúc Tết, ông Đinh Văn Thiệu và HT.Thích Minh Thông cùng chung ý kiến cho rằng: Năm 2021 là một năm nhiều biến động, dưới sự định hướng và quan tâm giúp đỡ kịp thời lãnh đạo chính quyền tỉnh,  Phật giáo Khánh Hòa đã từng bước khắc phục cũng như thích ứng với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong năm qua, Phật giáo tỉnh nhà đã đồng hành cùng chính quyền bằng nhiều hành động thiết thực: trao tặng máy trợ thở cho các bệnh viện tuyến đầu, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với những khu vực bị phong tỏa, vận động các Tăng Ni, tự viện trong tỉnh hỗ trợ bà con nhân dân tại địa phương…

Được biết, sáng cùng ngày, các phái đoàn của BTS PG tỉnh do HT. Thích Minh Thông và HT. Thích Nguyên Quang hướng dẫn cũng đã đi thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang.

Thích Tâm Như