Khánh Hòa: Lễ Đặt đá khởi công Tái thiết Tịnh xá Ngọc Lam

0

PSO- Sáng ngày 23/4/2019 (19/3 Kỷ Hợi), tại tịnh xá Ngọc Lam, thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang đã diễn ra lễ Đặt đá khởi công Tái thiết.

Đến chứng minh và tham dự lễ đặt đá có sự hiện diện của HT. Thích Ngộ Tánh – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Nguyên Quang – Phó BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Giác Phùng – Phó Trưởng Giáo đoàn 3 HPKS; TT. Thích Thiện Phước – Chánh Thư ký BTS tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni và thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh cùng về tham dự.

Ban đầu Tịnh xá Ngọc Lam thuộc địa bàn huyện Cam Lâm. Năm 2016, do tịnh xá nằm trong quy hoạch dự án, nên chuyển về thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Năm 2017, tịnh xá được UBND tỉnh công nhận là cơ sở tôn giáo do ĐĐ. Thích Giác Nhật làm Trụ trì; cũng trong năm này tịnh xá được cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ tháng 11 năm 2018, tịnh xá  bị cuốn trôi và ĐĐ. Thích Giác Nhật cũng viên tịch trong đợt thiên tai này.

(https://www.phatsuonline.com/khanh-hoa-nhung-gi-con-lai-khi-ap-thap-nhiet-doi-di-qua-xa-phuoc-dong/

5 tháng sau khi cơn mưa lũ đi qua, được sự cho phép của chính quyền địa phương, sự chấp thuận của BTS tỉnh, của chư Tôn đức lãnh đạo GĐ III, ĐĐ. Giác Minh Chuyển (đệ tử của cố ĐĐ. Thích Giác Nhật) cùng các huynh đệ với sự trợ duyên của quý Phật tử, đã khởi công tái thiết tịnh xá.

Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, đại diện BTS tỉnh đã tán thán hạnh nguyện phát tâm tái thiết tịnh xá của ĐĐ. Giác Minh Chuyển; đồng thời chúc nguyện việc xây dựng sớm thành tựu để tịnh xá trở thành nơi tu tập của đồng bào địa phương.

Sau khi ĐĐ. Giác Minh Chuyển phát nguyện: cố gắng hoàn thành việc tái thiết tịnh xá trong thời gian sớm nhất; chư Tôn đức đã cử hành nghi thức đặt đá tái thiết TX. Ngọc Lam.

Đại diện Ban Tổ chức cảm tạ chư Tôn đức và quý Phật tử đã dành thời gian tham dự Lễ tái thiết, mong nhận được sự gia trì của chư Tôn đức, sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân khắp nơi để Phật sự sớm viên thành.

Nguyên Đăng

The post Khánh Hòa: Lễ Đặt đá Tái thiết Tịnh xá Ngọc Lam appeared first on Phật sự Online Miền Trung.