Khánh Hòa: Phật giáo tỉnh tổ chức lễ Khai kinh Dược Sư và cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm Kỷ Hợi

Xem Thêm

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn...

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải với “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 22 hướng về TP. Hồ Chí Minh

PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình...

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm trao quà khuyến học và hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19

PSO: Hoàn cảnh khó khăn của sinh viên năm 2 Trần Thị Mai Khương – Trường Đại học Du...

Chiều ngày mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (nhằm 12/02/2109), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ khai kinh Dược Sư và cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm Kỷ Hợi tại chùa Sắc Từ Long Sơn (số 20, đường 23/10, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Quảng Thiện – Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM), Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Nguyên Quang – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó BTS Phật giáo tỉnh sám chủ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo quý vị Phật tử trong toàn tỉnh Khánh Hòa đồng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Chứng minh đã tiến hành niệm hương bạch Phật và cử hành khóa lễ cầu an. Việc cầu an đầu năm là cơ hội cho quý đạo hữu Phật tử thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành, đồng thời cũng thành tâm cầu nguyện cho bản thân và gia đình khởi đầu một năm mới sức khỏe dồi dào, tai qua nạn khỏi.

Sau thời kinh cầu nguyện, Hòa thượng cũng khuyến tấn tất cả đạo hữu cố gắng giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong việc tu học, xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng phát triển vững mạnh, rạng rỡ.

Như thông lệ hằng năm, sau lễ khai kinh, là chương trình tụng kinh Dược Sư, cầu an, tiêu trừ tai nạn, chướng duyên cho bản thân và cho gia đình quý Phật tử. Chương trình sẽ diễn ra lúc 14h00’ mỗi ngày từ mùng 8 đến Rằm tháng giêng âm lịch.

Đầu năm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh dòng người hành hương về cõi Phật tại các ngôi chùa để cầu mong những điều tốt đẹp… Chẳng biết tự bao giờ, đây đã là một nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Người ta đến chùa để hướng về cõi Phật, cầu một năm mới bình an, như ý. Nhiều người còn xem đó là một đức tin giúp họ vượt qua những chông gai, trắc trở trong cuộc sống… Khói hương trầm hòa quyện với khí Xuân đang tràn về giữa tiết trời se lạnh khiến ai ấy đều bồi hồi trong khoảnh khắc bước sang năm mới.

Một năm bắt đầu từ mùa xuân, hạnh phúc khởi đầu từ việc thiện, ước nguyện được thành tựu không gì hơn quy kính về Tam bảo. Đem tâm bố thí cúng dường, trì kinh niệm Phật, tạo thắng duyên lành hiện đời được khỏe mạnh giàu sang, tương lai gặp nhiều quả báo thù thắng. Như trong kinh Dược Sư Bản Nguyện Công Đức nói rằng: “Có rất nhiều kẻ lòng tham keo kiệt, tiền của dư dật nhưng ngay bản thân không dám tiêu dùng huống gì đem cho vợ con tôi tớ. Những kẻ như thế không biết san sẻ bố thí, nhưng nếu có cho kẻ nghèo khốn khổ thì họ coi như cắt miếng thịt họ thật là đau tiếc! những kẻ như thế hiện đời chẳng được tự tại sung sướng, sau khi chết đi đọa vào cảnh khổ không có ngày ra…”. 

Được biết,  vì lòng thương chúng sinh cho nên đức Thế Tôn đã thuyết giảng và hết lời tán thán công hạnh của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Phật Dược Sư còn gọi là Đại Y Vương Phật, Giáo chủ cõi nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, phát ra 12 lời đại nguyện để cứu chữa bệnh khổ cho chúng sanh.

Lễ cầu an đầu năm nhằm cầu nguyện cho tất cả những người con Phật sức khỏe, an lạc. “Nguyện ngày an lành, đêm an lành. Đêm ngày sáu thời đều an lành…”.

       Thích Tâm Như

Ban TT-TT tỉnh Khánh Hòa

The post Khánh Hòa: Phật giáo tỉnh tổ chức lễ Khai kinh Dược Sư và cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm Kỷ Hợi appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn...

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải với “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 22 hướng về TP. Hồ Chí Minh

PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai và đặc...

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm trao quà khuyến học và hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19

PSO: Hoàn cảnh khó khăn của sinh viên năm 2 Trần Thị Mai Khương – Trường Đại học Du Lịch – Đại học Huế...

Bến Tre: Chương trình “Chung một tấm lòng” hỗ trợ các điểm cách ly, phong tỏa Covid-19 trên địa bàn tỉnh

PSO - Thực hiện chỉ đạo của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban...

TP.HCM: Trao tặng 600 thùng rác y tế và 15 máy lọc nước cho Bệnh viện Ung Bướu 2, nơi triều trị hơn 400...

PSO - Chiều ngày 24/7/2021, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN) dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã đến thăm...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan