Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Khóa Tập huấn “Truyền thông Phật giáo – Công tác hành chánh văn phòng” kỳ 2

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa Bình Phước tặng quà hỗ trợ người già neo đơn và hộ nghèo

PSO - Ngày 22/9/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh,...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng...

Theo tinh thần phát triển Phật giáo phía Nam trong thời gian gần đây của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, thực hiện điểm thứ VIII phương hướng hoạt động Phật sự, đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một “kênh Hoằng pháp”. Đúng như lời kêu gọi sự hợp tác, đồng hành trong tư tưởng, trong hoằng pháp và hỗ trợ để cùng nhau phát triển, để lan tỏa, nhân rộng công tác Phật sự và hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni trên mạng xã hội.

Sáng 19/04, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Ban thông tin truyền thông Trung ương kết hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức khóa tập huấn “Truyền thông Phật giáo – Công tác hành chánh văn phòng” lần thứ hai tại chùa Sùng Đức –  Phú Quốc, Kiên Giang. Khóa tập huấn diễn ra 4 ngày, từ ngày 19-22/04/2018 (nhằm mùng 4-7/03/al Mậu Tuất). Chương trình tập huấn lần này có sự tham dự của hơn 15 tỉnh, thành, với số lượng là 104 học viên. Lễ khai mạc diễn ra long trọng và trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo.

HT.Thích Tấn Đạt, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

HT.Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An.

TT.TS.Thích Minh Nhẫn, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN, Tổ trưởng Tổ Thông tin tuyên truyền Văn phòng 2 T.Ư, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

TT.Thích Đạo Phước, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN.

TT. Thích Giác Nghi, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu.

Cùng chư Tôn đức lãnh đạo BTS, Chư Tôn đức Ban truyền thông hơn 15 tỉnh thành trở về tham dự khai mạc.

Đến với khóa tập huấn lần thứ hai này, tâm trạng học viên rất phấn khởi, có lẽ như lấy kinh nghiệm từ khóa học trước, các học viên đã tác nghiệp ngay lúc đi, tạo được bầu trời nhiệt huyết, trái tim tìm cầu và  tinh thần hoạt náo của các đoàn, cho ra làng truyền thông khá mạnh, dư âm ảnh hưởng đến quần chúng rất lớn và thu hút mọi người chung quanh với lượng phóng viên  Phật giáo quá khủng, tin tức lan truyền trên mạng liên tục về một chủ đề, làm cho dân cư mạng chú ý, theo dõi một cách nghiêm túc.

Một câu hỏi lớn được đặt ra là, ta phải làm gì trong khóa tập huấn này để có được lượng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng?. Việc hoằng pháp là con đường chính yếu và thiết thực nhất hiện nay, nhưng nếu hoằng pháp mạnh mà không có thông tin  truyền thông đưa tin, thì việc hoằng pháp bị hạn chế trong phạm vi nhất định. Hiện tại Kiên Giang là đơn vị đăng cai đầu tiên cho khu vực phía Nam nói chung và mở rộng cho miền Đông nói riêng. Trong tương lai các tỉnh như Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long….. sẽ đăng cai tổ chức mở rộng để đào tạo được nhiều học viên hơn nữa. Là học viên lần thứ hai tham gia khóa tập huấn, có lẽ mọi người không chỉ muốn một lãnh vực truyền thông phát triển đâu, mà  mọi người muốn cùng lúc các ngành khác  đều phát triển và các lớp tập huấn khác cũng lần lượt mở ra như:  Tập huấn Hoằng Pháp, tập huấn HDPT, tập huấn MC  Phật giáo chuyên nghiệp…..

ĐĐ.Thích Huệ Thông – Ban TTTT tỉnh Long An tác nghiệp

Khóa tập huấn kỳ này Ban tổ chức đặt vị trí khá là thuận lợi để học viên tác nghiệp, năng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời nơi đây còn là thế mạnh để các học viên thể hiện kỹ năng nhiếp ảnh nghệ thuật của mình. Với những ống kính không chuyên, được đào tạo chụp ảnh ngoại khoá và xử lý tại chỗ, các đơn vị sẽ được bộ phận kỹ thuật pháp âm chia sẻ kinh nghiệm thực tế và làm nền, để tạo điểm nhấn cho làng ảnh nghệ thuật Phật giáo ở tại Phú Quốc này. Tinh thần tập huấn kỳ này, học viên rất phấn khởi và mong đợi, bởi lẽ nó là một chuyến nâng cao toàn phần về chuyên môn lẫn kỹ thuật.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bạc Liêu

(Nguồn: www.phatsumientay.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa Bình Phước tặng quà hỗ trợ người già neo đơn và hộ nghèo

PSO - Ngày 22/9/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh,...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ Nữ...

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòn Đất

PSO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 22/9 chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tổ chức trao 300...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM250Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3630Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3490Tin tức - Phật sự15448Tình Người Trong Đại Dịch1325Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2463Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4738Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan