KHÓA THIỀN DƯỠNG SINH TRỰC TUYẾN LẦN THỨ 20

0

Quảng Nam: Nhằm tiếp tục phát triển ba nguồn tài nguyên vô giá là Thân lực , Tâm lực và Trí lực trong bản thân hành giả nên vào ngày 17.9.2021 Đại Đức Tiến sĩ Thích Thiện Minh, Giảng viên Học Viện Phật Giáo Tp-HCM, PGĐ Trung Tâm Pali học Viện NCPH, PGĐ ,Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng Dụng Phật Học Việt Nam của UNESCO tiếp tục hướng dẫn khóa thiền dưỡng sinh lần thứ 20 kéo dài 3 ngày và kết thúc vào tối Chủ nhật 19/9 2021 với buổi “CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM CỦA THIỀN GIẢ TRONG 3 NGÀY THỰC HÀNH”.


 


Trong khi  dịch bệnh Covid 19 vẫn đang hoành hành trên đất nước chúng ta, vẫn có người mất vì bệnh dịch, nhiều gia đình phải tạm thời xa nhau do cach ly,, nhiều người phải tạm thời nghỉ việc, cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng, đâu đó vẫn còn nhiều mất mát. Nhưng qua nhiều trải nghiệm thực tế của hành giả trong ngày chia sẻ cuối cùng của khóa thiền cho thấy rằng thiền định có thể giải tỏa khủng hoảng tâm lý trong thời gian giãn cách. Nếu hành giả đang trong hoàn cảnh phải cách ly với bệnh dịch hay lo lắng về bệnh dịch, thì hành giả có thể thực hành pương pháp thiền định, chúng ta không thể ngồi chờ đợi được và khóa thiền dưỡng sinh lần thứ 20 này có tất cả khoảng 350 lượt hành giả tham dự trong 3 ngày liên tiếp và kết quả thật đáng khích lệ khoảng 80-90% hành giả chứng pháp thiền ARAHAN niệm Ân Đức Phật. Trao đổi với Thiền sư, Bác sĩ Thiện Minh, ngài cho biết thiền có thể cải thiên chức năng não, giảm lo lắng và căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp hành giả dễ dàng vượt qua khủng hoảng tâm lý do đại dịch gây ra. Ngài cho biết có 4 lý do về tác dụng của Thiền duong sinh

1/ Thiền có thể tăng cường kháng thể giúp cơ thể kháng được các mầm bệnh
2/ Thiền định có thể tăng cường hoạt động telomerase và giảm phản ứng viêm do tăng số lượng tế bào CD4. Các tế bào CD4 là các tế bào trợ giúp của hệ thống miễn dịch.
3/ Thiền định có thể  ngăn ngừa bệnh tật
4/ Thiền định có thể tăng cường bạch cầu trung tính và kéo dài tuổi thọ tế bào
Khi chúng ta bị căng thẳng, hoặc rơi vào những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, cơ thể chúng ta sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn. Lúc này, hệ thống miễn dịch sẽ bị đình trệ và mọi người sẽ dễ dàng bị bệnh. Nếu chúng ta có thể tự giảm căng thẳng và điều chỉnh cảm xúc, cơ thể sẽ đưa năng lượng vào hệ thống miễn dịch, từ đó tăng cường sức đề kháng. ngồi thiền có thể tăng cường hoạt động của vỏ não trước trán, đảo trước phải và đồi thị phải. Đây là trung tâm chỉ huy hệ thống miễn dịch của não, do đó, thiền định có thể tăng cường giao tiếp giữa não và hệ miễn dịch làm cho nó mạnh hơn.

Khóa thiền 3 ngày kết thúc tốt đẹp trong hoan hỷ

Bài & ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thanh viên BBT.phatsuonline