Khóa tu Online khu vực Châu Á – Pháp thoại và giao lưu Kết nối thiện duyên với chư hành giả

0

PSO – Nhằm tạo không gian kết nối thiện duyên giữa chư Tôn đức với hành giả các đạo tràng khu vực châu Á, khoá tu Online do Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN tổ chức đã diễn ra thời Pháp thoại và giao lưu chia sẻ ấm tình đạo vị vào tối ngày 13/01/2022.

Chủ tọa Pháp thoại: TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN và chư Tôn đức trong Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương; chư Tôn đức Tăng Ni – Hướng dẫn các Đạo tràng Phật tử tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Việt Nam, một số nước khác và các Phật tử tham dự.

Khoá tu được lắng nghe thời Pháp thoại ngắn của TT.Thích Phước Nghiêm. Thượng tọa bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử nhiều nước tham dự khoá tu. Thượng toạ nhấn mạnh ba sự kiện quan trọng về cuộc đời của Đức Phật: Đản sanh, Xuất gia và Thành đạo. Trong đó, ba tính chất để đưa đến sự giác ngộ giải thoát của Đức Phật đó là “Bi – Trí – Dũng”. Nhờ có “Từ Bi” mà Ngài thương các loài chúng sinh, nương vào “Trí tuệ” mà Ngài nhìn thấu triệt được bản chất của cuộc đời và dùng “Dũng mãnh” mà Ngài khước từ mọi dục lạc trên thế gian, chiến thắng chính mình, thành Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác.

Tiếp nối niềm hoan hỷ, chư Tôn đức giao lưu “Kết nối Đạo tình” giữa các đạo tràng ở các nước khác nhau: ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Hướng dẫn Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc, Đại đức rất hoan hỷ và mong rằng qua khoá tu Online đầu tiên hôm nay sẽ là chất xúc tác giúp đạo tràng các nước kết nối thiện duyên, tương lai sẽ có nhiều khoá tu Online mở rộng, không chỉ Châu Á mà còn Châu Âu và các Châu khác nữa.

ĐĐ.Thích Đức Trí – Hướng dẫn đạo tràng chùa Hoà Lạc, Kobe; chùa Đại Nam, Himeji tại Nhật Bản chia sẻ: Chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc, các Phật tử hải ngoại ai cũng muốn được trở về quê hương vui tết đoàn viên, nhưng tình hình đại dịch Covid-19 đã làm ngăn cách tất cả. Tuy thế, Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương vẫn luôn quan tâm tổ chức khoá tu Online, giúp cho các Phật tử xa xứ được ấm lòng vì được tham dự những hoạt động Phật sự tại quê nhà.

Đúc kết buổi giao lưu chia sẻ, ĐĐ.Thích Hải Nguyện – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Khoá tu Online tri ân nhị vị Đại đức, mong rằng sự hội ngộ hôm nay sẽ là thiện duyên giúp các Phật tử xa xứ tăng trưởng tri kiến Phật pháp, thăng hoa nguồn hỷ lạc trong niềm kính tin chánh pháp, cũng là cơ hội cho các Phật tử giải tỏa những nội kết vướng mắc trên bước đường tu nhân học Phật.

Buổi Pháp thoại, giao lưu chia sẻ giữa chư Tôn đức Tăng Ni cùng các hành giả chỉ thoáng qua, nhưng đã tạo nên sự gắn kết đạo tình giữa đạo tràng các nước. Tin rằng, khoá tu Online khởi điểm này sẽ là nền tảng vững chắc hứa hẹn cho nhiều khoá tu Online kế tiếp.

 Thích Nữ Viên Giác