Không khí chuẩn bị Hội trại Thanh thiếu nhi “Hào Khí Miền Đông”

49

Tiếng ve  ngân vang  giữa chốn thiền viện vốn tỉnh lặng. những cơn mưa rào chợt đến rồi rả rít từng cơn, đột nhiên ngưng lại, ánh nắng lại hừng lên… rồi  những cơn mưa rào lại đến, ngồi trú chân trong nhà bảo vệ chờ cho cơn mưa qua đi tôi có dịp tiếp xúc nên biết, mấy hôm nay trại Lục Hòa của Gia đình Phật tử Đồng Nai vừa xong, các công trình trại đã được tháo dở dọn dẹp sạch sẽ cả khu đất trại chỉ còn lại sự tỉnh lặng  trầm lắng chốn thiền môn. Trên đất trại chỉ còn lại Cổng trại của đơn vị GĐPT Viên Giác một cổng trại được thi công đẹp mắt. hình ảnh khối lục lăn sáu cạnh tượng trưng cho tinh thần LỤC HÒA của Gia đình Phật tử được thể hiện thật công phu, phía trong là một trại sàn có lẻ được để lại cho trại Thanh thiếu nhi sắp đến.

Cổng chính của thiền viện Phước Sơn đang được thi công khẩn trương để kịp chào mừng hội trại Thanh thiếu nhi Phật giáo lần thứ 12, được mang tên Hào Khí Miền Đông, gồm có 06 tỉnh tham dự: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu. Do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn, đồi Lá Giang, 368 Suối Tân Cang, Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Phía sau cổng của Thiền Viện là cổng Trại chính được thiết kế hoành tráng, đã hoàn thành phần thô chỉ còn lại phần trang trí, được biết cổng trại do các anh em GĐPT và các tình nguyện viên thi công. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như hiện nay, khi đến không thấy các anh em thi công, tôi có thăm hỏi thì được biết các anh em do ban ngày phải đi làm nên chỉ tranh thủ được ban đêm. Trong khi thời tiết mùa Hè của Miền Nam là mùa mưa nên thật khó khăn cho việc thi công, nhưng tinh thần các anh em thật tuyệt vời, không ngại khó khăn về thời gian, các anh em bắt tay vào làm từ 17g chiều đến 1 hay 2 giờ sáng. Xin trân trọng tinh thần hết mình vì sự thành công Hội trại của các anh em.

Theo Ban tổ chức, sẽ có khoảng 4.000 trại sinh của 06 tỉnh tham dự nên công tác chuẩn bị phải được tiến hành cẩn thận. Khu vực nhà vệ sinh mới được xây dựng thêm đã hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu vệ sinh cho trại sinh lưu trú trong 4 ngày tham dự hội trại. Do mùa mưa nên các tỉnh thành đều chuẩn bị lều trại cho các em rất chu đáo. Khu Thiền Quốc tế của thiền viện có thể cho các trại sinh trú mưa và làm nơi sinh hoạt tương đối tốt, nhưng vì khuôn viên quá rộng nên chưa được vệ sinh xong. Nhìn chung công tác chuẩn bị tạm thời đã ổn định.

Rời thiền viện trong cơn mưa chiều ướt sủng, nhưng trong tôi rộn niềm vui vì được “mục sở thị’’ khu  đất trại và các khâu chuẩn bị chu đáo cho các em trại sinh thuộc đơn vị tỉnh Tây Ninh.

Những hình ảnh được ghi tại đất trại:

 

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai