Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan

Xem Thêm

Tiền Giang: Chùa Sắc tứ Long An trao vật tư y tế và tặng quà người dân khu cách ly

PSO – Được sự tài trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ, TP.Hồ Chí Minh; chiều...

Phiên họp trực tuyến của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

PSO - Ngày 22/10/2021 (nhằm ngày 18/9/Tân Sửu), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp...

Du khách hay nhiều gia đình ở Thái Lan xem vườn địa ngục Wang Saen Suk là điểm tham quan, từ đó rút ra bài học cho bản thân, làm những việc đúng đắn, hướng thiện, không phạm điều ác.

Vườn địa ngục Wang Saen Suk ở Thái Lan thuộc khuôn viên ngôi chùa cùng tên nằm ở Chonburi – một tỉnh nằm cách Bangkok khoảng hơn một giờ đồng hồ đi xe. Khu vườn này có đầy những bức tượng đáng sợ mô phỏng địa ngục thường được mô tả trong các truyền thuyết Phật giáo. Dù tên gọi của khu vườn đang gây tranh cãi, nơi đây vẫn là điểm thu hút khách du lịch bên ngoài Bangkok kể từ khi nó được xây dựng vào năm 1986.

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan
 

Theo quan niệm của Phật giáo, Naraka có nghĩa là cảnh giới mà người tạo nghiệp ác sẽ rơi vào. Không giống như Kitô giáo, những người tạo nghiệp sẽ không được ở lại 1 tầng Naraka suốt đời, mặc dù người ta tin rằng nhiều người buộc phải ở lại đây hàng tỷ năm.
Khu vườn Wang Saen Suk vô cùng rộng lớn giống như các tầng Naraka. Càng đi vào bên trong khu vườn, du khách sẽ tận mắt thấy những hình ảnh đáng sợ.

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan
 

Đáng ngạc nhiên là đây không phải là địa ngục Phật giáo duy nhất ở “Vùng đất nụ cười”. Thế nhưng đây là một trong những nơi rất thu hút khách du lịch. Một điểm đến khác tương tự như địa ngục là ở Wat Rong Khun, còn được gọi là “Đền trắng’”. Nó nằm ở thành phố phía Bắc của Chiang Rai. Hình ảnh về địa ngục tại ngôi đền này không khác nhiều so với Wang Saen Suk.

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan
 

Bức tượng cao và quỷ dị nhất được tìm thấy ở giữa vườn Wang Saen Suk được gọi là Nai Thong-Nang Thong và Ngean-Nai Ngean. Những bức tượng dị dạng này được bao quanh bởi các bức tượng nhỏ khác mô tả nhiều linh hồn bị tra tấn dã man khi đến địa ngục. Mỗi bức tượng nhỏ hơn được tạo ra giống như tội lỗi mà họ phạm phải.
Nai Thong-Nang Thong là một người phụ nữ đã trở thành ma hốc hác ngay hôm sau khi cô không thủy chung trong quan hệ vợ chồng cũng như có những suy nghĩ không trong sáng – theo thông tin in trên bia mộ được đặt phía dưới chỗ ngồi của cô.
Bức tượng nam Ngean-Nai Ngean được xem là người đã vi phạm vào 5 điều răn của Phật giáo. Chính những việc làm sai trái đó đã đưa người này đến với địa ngục đáng sợ. Ngũ giới của đạo Phật bao gồm: tránh xa việc sát sinh, tránh xa trộm cắp, tránh xa sự tà dâm, tránh xa sự dối trá và tránh xa việc sử dụng các chất cấm.

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan
 

Có rất nhiều hình ảnh ớn lạnh của của những con ma đói quanh vườn được miêu tả như các hình ảnh dưới địa ngục. Hãy nhìn một con đường và bạn sẽ thấy bức tượng người đàn ông bị đâm xuyên qua nhãn cầu bằng một cây giáo. Ghé qua một khu khác, du khách sẽ gặp bức tượng một tù nhân bị xiềng xích. Bất kể nơi nào của khu vườn này mà du khách ghé qua, họ đều bắt gặp những hình bức tượng vô cùng đáng sợ. 

Khu vườn địa ngục ở Thái Lan
 

Tuy nhiên, du khách hay nhiều gia đình ở Thái Lan xem những nơi này là điểm tham quan để rút ra những bài học cho bản thân, làm những việc đúng đắn, hướng thiện, không phạm điều ác.
Tiểu Anh (Theo Decoratedpassport)
Nguồn: saostar.vn

(Nguồn: www.phatgiao.org.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Tiền Giang: Chùa Sắc tứ Long An trao vật tư y tế và tặng quà người dân khu cách ly

PSO – Được sự tài trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ, TP.Hồ Chí Minh; chiều...

Phiên họp trực tuyến của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

PSO - Ngày 22/10/2021 (nhằm ngày 18/9/Tân Sửu), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến rà soát công...

Đắk Lắk: Điểm sáng về công tác từ thiện của Phật giáo huyện EaSúp

PSO - Là huyện nằm sát ranh biên giới Tây Bắc của tỉnh Đắk Lắk, EaSúp có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đường...

Gia Lai: Văn Tưởng niệm Đức đệ tam Pháp chủ GHPGVN (1917 – 2021)

Văn Tưởng niệm Đức đệ tam Pháp chủ GHPGVN (1917 – 2021) Kính bạch Giác linh Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h270Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị62Đọc Lại Tạp Chí VHPG402Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG200Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật18Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM291Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2079Phật sự miền Đông3109Phật sự miền Tây3748Phật sự miền Trung2183Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1189Phật sự Trung ương GH496Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác9Suy Nghiệm Lời Phật18TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ123Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3566Tin tức - Phật sự15913Tình Người Trong Đại Dịch1572Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2622Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo424Vesak 201946Video4936Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan