Kiên Giang: Bàn giao nhà “An cư lạc nghiệp” tại huyện Giang Thành

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 13/1/2021 (nhằm ngày 1/12 năm Canh Tý), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với nhà tài trợ, chính quyền địa phương bàn giao căn nhà trong chương trình “An cư lạc nghiệp” cho gia đình bà Thị Phụnh tại ấp Trần Thệ, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Phó trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Thầy thuốc nhân dân Bác sĩ Trần Thủy Cần đại diện gia đình bà Trần Thị Loan – nhà tài trợ cùng quý Phật tử chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá, Kiên Giang).

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Giang Thành; ông Dương Thành Phúc – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Giang Thành cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

 

Phát biểu tại buổi lễ ông Dương Thành Phúc gửi lời cảm ơn đến Thường trực BTS tỉnh cùng quý Mạnh thường quân trong thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ đến đời sống của bà con vùng biên giới này, đồng thời ông cùng gửi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà như mong ước để an tâm mà phát triển kinh tế.

Đãi lao chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân đến gia đình bà Trần Thị Loan cùng quý Phật tử đã luôn đồng hành cùng Phật giáo tỉnh nhà để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Dịp này ĐĐ. Thích Tuệ Giải cũng chúc mừng đến gia đình bà Thị Phụng, mong sao sau khi có được căn nhà mới gia đình cố gắng hơn nữa để cuộc sống của mình được phát triển hơn.

Thay mặt gia đình bà Trần Thị Loan, Thầy thuốc nhân dân Bác sĩ Trần Thủy Cần cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình.

Được biết gia đình bà Thị Phụnh là hộ gia đình gồm 4 thế hệ, người dân tộc Khrme cùng sống chung do bà Thị Phụnh, sinh năm 1933, cư ngụ tại ấp Trần Thệ, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành làm chủ. Gần 10 nhân khẩu cùng sinh hoạt trong một ngôi nhà nhỏ hẹp đã xuống cấp và dột nát, cuộc sống sinh hoạt khó khăn, cả gia đình, chủ yếu là đi thuê, nhưng gia đình bà luôn giữ tín nhiệm với Đạo Phật. Trước tình cảnh ấy thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã vận động gia đình bà Trần Thị Loan cùng quý Phật tử để xây dựng ngôi nhà cho gia đình bà, ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép mái tôn với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.

Dịp này, đoàn đã trao bảng nhà An cư lạc nghiệp cùng những phần quà ý nghĩa, đồ dùng sinh hoạt đến cho gia đình.

Tấn Được

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan