PSO – Ngày 23/11/2022 (nhằm ngày 30/10 Nhâm Dần), BTS Phật giáo huyện U Minh Thượng (Chùa Thiên Sơn) đã tổ chức “Chương trình chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX” trao 20 giếng nước đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chứng minh buổi lễ: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện U Minh Thượng.

Về phía chính quyền: Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó chủ tịch UBND xã An Minh Bắc.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh và Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó chủ tịch UBND xã An Minh Bắc

Trước khi diễn ra buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải nói về ý nghĩa hoạt động này. Việc bàn giao 20 giếng nước từ thiện tại xã Hòa Chánh và xã An Minh Bắc có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho bà con có nguồn nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại đây, Đại đức đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã quan tâm đến công tác Phật sự của Giáo hội và đánh giá cao hoạt động An sinh xã hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang trong những năm qua.

Đại diện chính quyền, ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó chủ tịch UBND xã An Minh Bắc gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Tuệ Giải, ĐĐ. Thích Tuệ Chánh cùng quý Phật tử và các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, tạo điều kiện, hỗ trợ cho bà con khó khăn có được nguồn nước sạch quý giá, phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống hàng ngày của người dân trên địa bàn.

Được biết, mỗi giếng nước bao gồm: 1 máy bơm nước, ống dẫn nước, dây điện, bồn nước…Với tổng giá trị của 20 giếng nước là 100 triệu đồng do Gia đình Phật tử Diệu Thanh và Diệu Định, Thầy Thiện Tánh và Cô Vân đồng tài trợ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái