PSO – Ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 20/12 ÂL), Ban TTXH GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Chính quyền huyện Giồng Riềng tổ chức phát 300 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Ngọc Thuận, Ngọc Hòa, Hòa Hưng, Hòa Lợi thuộc huyện Giồng Riềng.

Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng, đại diện các cấp chính quyền huyện Giồng Riềng cùng quý Phật tử chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) và đông đảo bà con tham dự.

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ, thực hiện tinh thần chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Ban TTXH GHPGVN tỉnh nói chung cũng như quý chư Tôn đức trong tỉnh nói riêng đã tích cực thực hiện các công tác từ thiện, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an vui. Nhân dịp xuân Quý Mão sắp đến, nhận được sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo chính quyền tại huyện Giồng Riềng, đoàn Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhằm giảm bớt phần nào vất vả, giúp bà con vui xuân đón Tết. Đoàn đã trao đến bà con 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, mì gói và tịnh tài. Tổng số tiền cho chuyến từ thiện là 90 triệu đồng.

Đại đức cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến NS. Thích Nữ Hương Nhũ (chùa Thiên Quang, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng chư Tôn đức và quý Phật tử đã trợ duyên, đóng góp cho chuyến từ thiện để mang đến những phần quà ý nghĩa thiết thực đến với bà con huyện Giồng Riềng.

Đại diện Đảng ủy, Ủy ban tại 4 xã gửi lời cảm ơn đến đoàn đã trao tặng bà con những phần quà rất ý nghĩa và thiết thực trong dịp tết cổ truyền Quý Mão sắp đến. Mong rằng Ban TTXH GHPGVN tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương cùng chăm lo, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm phần nào sức lực giúp bà con có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang