PSO – Tiếp theo buổi họp ngày 18/9/2021 của chư Tôn đức BTS tỉnh nhằm triển khai Thông tư số: 229/TT-HĐTS về việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận, huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức họp liên tịch với các cơ quan hữu quan vào ngày 20/9/2021 để nghiên cứu giải pháp tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện phù hợp với tình hình dịch bệnh tại từng địa phương.

Quang cảnh buổi họp trực tuyến

Tham dự buổi họp trực tuyến có: HT. Danh Đổng – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS  GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh; chư Tăng Ni trưởng ban, phó ban và Thư ký BTS Phật giáo các huyện thị, thành phố trong tỉnh và quý vị lãnh đạo ông Thái Châu Báu – Phó Ban Dân vận tỉnh ủy; ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; Trung tá Võ Quốc Đoàn – Phó phòng an ninh đối nội Công an tỉnh; ông Đào Văn Xem – Phó Ban tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.

TT. Thích Minh Nhẫn, phát biểu

Mở đầu buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn trình bày nội dung chính của buổi họp liên quan đến việc triển khai thông tư số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội để thảo luận nghiên cứu chọn giải pháp tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện phù hợp với tình hình dịch bệnh tại từng địa phương. Đồng thời, TT. cũng điểm qua những hoạt động Từ thiện An sinh xã hội của BTS Phật giáo tỉnh trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 với sự đồng thuận và chung tay góp sức của các cơ quan ban ngành như: phối hợp với công an tỉnh và đoàn thanh niên hỗ trợ tiêu thụ trên 230 tấn nông sản (khoai lang, rau củ) cho bà con nông dân; hỗ trợ bà con địa phương hơn 150 tấn lương thực thực phẩm; phối hợp với công an tỉnh phát trên 20 tấn gạo và khoai cho người nghèo tại huyện Hòn Đất, Kiên Lương và Giang Thành; phối hợp với Công an TP Rạch Giá phát trên 10 tấn gạo và lương thực cho các hộ nghèo tại các phường; phối hợp với MTTQVN TP. Rạch Giá cùng chung tay phân phối 40 tấn nông sản từ Đà Lạt đến các bếp ăn từ thiện và phối hợp tổ chức các bếp ăn từ thiện, phát quà cho các hộ nghèo, các khu cách ly và các chốt trực. Bên cạnh đó, BTS PG tỉnh đã cử 20 chư Tăng Ni Tình nguyện viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm và BTS Phật giáo các huyện thành lập bếp ăn, hiện đang cung cấp gần 4 ngàn suất ăn mỗi ngày, hỗ trợ đội ngũ Y Bác sĩ Tình nguyện viên xét nghiệm lấy mẫu để sớm phát hiện ca dương tính tại một số hiện thị trong tỉnh. Tổng số tiền từ thiện trên 10 tỷ đồng.

Đại đức Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đọc Thông tư 229 của Trung ương Giáo hội

Tiếp theo đó, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã tuyên đọc nội dung của Thông tư 229/TT-HĐTS để qua đó, chư Tôn đức cùng quý vị lãnh đạo các ban ngành nghiên cứu thảo luận chọn giải pháp tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện phù hợp với tình hình dịch bệnh tại từng địa phương.

Sau khi thảo luận, BTS Phật giáo tỉnh và các cơ quan hữu quan đều thống nhất cho rằng Thông tư 229 đã kịp thời giải quyết các vướng mắc trong công tác tổ chức Đại hội và căn cứ vào tình hình thực tế tại mỗi địa phương, những huyện đã hoàn tất các thủ tục theo quy định thì trong thời gian này nên tổ chức Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự như tinh thần hướng dẫn của Thông tư số 229 của Trung ương Giáo hội.

Dự kiến, trong tuần tới, các huyện đã hoàn tất hồ sơ tổ chức Đại hội và đăng ký bổ nhiệm theo quy định sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự cho nhiệm kỳ mới 2021-2026.

HT Danh Đổng, đúc kết Hội nghị

Buổi họp khép lại sau lời phát biểu của HT. Danh Đổng đúc kết và gửi lời tri ân sự quan tâm tham dự và đóng góp ý kiến của quý vị lãnh đạo các Ban ngành trong tỉnh.

Một số hình ảnh được ghi lại từ máy tính:

TT. Thích Phước Thắng – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện U Minh Thượng
Ông Thái Châu Báu – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang
Ông Phạm Thanh Hùng – Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Kiên Giang
Trung tá Võ Quốc Đoàn – Phó phòng an ninh đối nội Công an tỉnh Kiên Giang
Ông Đào Văn Xem, Phó Ban tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang

Thái Hà