PSO – Sáng ngày 26/02/2022 (nhằm ngày 26/01 ÂL), SC. Thích Nữ Diệu Mỹ, SC. Thích Nữ Tâm Hiệp, Phật tử Diệu Chơn Nhàn (Trần Thị Thu Thủy) và sự hỗ trợ của nhóm bếp Tùy Duyên đã đến Trung tâm TTXH Phật Quang hỗ trợ 1 buổi ăn trưa cho hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dạy tại đây.

Thân mật đón tiếp đoàn có SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang cùng thầy cô cán bộ Văn phòng Trung tâm.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, SC. Thích Nữ Huệ Tánh đã gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần đến đoàn, đã đến thăm tặng quà, hỗ trợ buổi ăn trưa cho các em tại trung tâm. Sư cô cũng trao bằng tán dương công đức cho đoàn từ thiện và gửi lời chúc đến các thành viên trong đoàn được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc, vạn sự được kiết tường như ý.

Được biết, đoàn đã tài trợ buổi ăn trưa trị giá hơn 6 triệu đồng cùng 500kg gạo và 5 triệu tiền mặt do SC. Thích Nữ Diệu Mỹ và SC. Thích Nữ Tâm Hiệp trao tặng.

Trung tâm TTXH Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật Giáo tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua gần 20 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Thanh Hùng