Kiên Giang: Chùa Bảo Quang tặng quà cho người nghèo

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Sáng ngày 03/04/2019, tại chùa Bảo Quang, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, trụ trì chùa Bảo Quang, tổ chức “Khóa tu một ngày an lạc”. Được biết, khóa tu được tổ chức định kỳ vào ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Chứng minh tại khóa tu, có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tuệ Giải, Chánh văn phòng BTS GHPG tỉnh Kiên Giang, trưởng ban thông tin – truyền thông GHPG tỉnh Kiên Giang cùng chư Tăng chùa Bảo Quang và quý nam nữ Phật tử.

Tại khóa tu, toàn thể hội chúng được nghe thời pháp thoại với chủ đề “Nhớ lời Phật dạy tin sâu nhân quả” do Đại Đức Thích Tuệ Giải chia sẻ về Phật pháp mà Phật tử nên ứng dụng vào bản thân và gia đình một cách tích cực, Đại đức cũng phát động đến Phật tử và tuyên truyền sự kiện trọng đại Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 sắp tới và hưởng ứng tinh thần chung của giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Dịp này, chùa Bảo Quang trao tặng 150 phần quà gồm những nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng, do Đại Đức Thích Tuệ Túc vận động của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân như: Gia đình ông Trương Vĩnh Hùng, một số nhà hảo tâm ở Cần Thơ và Phật tử đạo tràng chùa Bảo Quang. Với tinh thần từ bi của người con Phật, thấy được nỗi vất vả cơ cực của người dân nơi đây và nhu cầu cần thiết cần trợ giúp với tổng số tiền trị giá gần 25 triệu đồng.

Nhân sự kiện này ĐĐ. Thích Tuệ Túc đã trao 50 quyển sổ công đức cho các nhà hảo tâm. Được biết Sổ công đức này được lập ra để kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp nuôi dạy trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua gần 17 năm ở ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Cuối khóa tu, ĐĐ. Thích Tuệ Túc tri ân đến ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã tham dự buổi chia sẻ, tặng quà lần này và gửi lời cảm tạ gửi đến quý Phật tử gần xa đã tích cực ủng hộ để có thể diễn ra buổi trao quà mang đầy ý nghĩa này.

Tin, ảnh: Phước Tiến, H. Dũng

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan