PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang, ĐĐ. Thích Tâm Tịnh – Trụ trì chùa Bửu Đức (thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) phối hợp với MTTQVN tỉnh đã vận động, quyên góp và hỗ trợ các chốt trực, khu vực cách ly phong tỏa và lực lượng y, bác sĩ nhằm đóng góp vào công tác an sinh xã hội tại địa phương trong đại dịch COVID-19.

ĐĐ. Thích Tâm Tịnh chia sẻ: “Phát huy truyền thống tốt đẹp, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống “Tốt đời đẹp đạo” và tinh thần trách nhiệm với đất nước, với nhân dân; đặc biệt, hưởng ứng Lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ huyện Gò Quao. chùa Bửu Đức cùng chung tay góp một phần công sức của mình, chia sẻ nghĩa tình của nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương chăm lo cho các khu cách ly tập trung, các chốt trực, lực lượng y, bác sĩ yên lòng thực hiện tốt nhiệm vụ. Mong rằng với tấm lòng chia sẻ khó khăn đó sẽ góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt; hy vọng với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Những phần quà (khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả) với tổng trị giá hơn 75 triệu đồng đã được trao cho Ủy ban MTTQVN, Tổ vận động ủng hộ COVID-19 huyện Gò Quao để kịp thời hỗ trợ cho các khu vực cách ly phong toả, các chốt trực, lực lượng y, bác sĩ… hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn.

Bên cạnh đó, Đại đức còn tổ chức gian hàng 0 đồng để cung cấp các loại rau củ quả với tinh thần “Ai thiếu thì lấy, ai thừa thì cho” tại chợ Gò Quao, góp phần giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Hoạt động thiện nguyện nhằm phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc; kịp thời hỗ trợ, động viên các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tích cực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho bà con giữ vững niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cùng chính quyền địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Nguyễn Văn Bình