Kiên Giang: Chùa Bửu Khánh tổ chức lễ phóng sanh và truyền giới Bát quan trai

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 28/3/2021 (nhằm ngày 16/2 năm Tân Sửu), tại chùa Bửu Khánh (TP. Rạch Giá) đã tổ chức lễ phóng sanh và truyền giới Bát quan trai.

Buổi lễ phóng sanh với sự thọ trì chủ lễ của ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trưởng ban Kinh tế tài chính BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Bửu Khánh cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử. Đã thực hiện nghi thức trì chú tụng kinh phóng sanh cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng Từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sanh, Bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sanh – Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sanh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn (tâm linh); vừa có ý nghĩa khoa học (bảo vệ môi trường) – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Sau khi thực hiện xong nghi thức tụng niệm đạo tràng chùa Bửu Khánh vân tập về chánh điện thực hiện nghi thức truyền Bát quan trai giới.

Đối trước đại đức trụ trì gần 100 phật tử chùa Bửu Khánh xin phát nguyện thọ trì giữa các giới: không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không ăn phi thời, không nằm giường cao và không xức nước hoa, đeo tràng hoa thơm.

Sau đó Đại đức trụ trì đã thuyết giới và truyền giới, các giới tử đọc tụng theo sự hướng dẫn của giới sư 8 giới mà mình thọ nhận trong một ngày để tu tập. đại đức trụ trì căn dặn: Mỗi người cần nỗ lực tinh tấn, làm nhiều điều phúc thiện, chung lo xây dựng xã hội, đất nước giàu đẹp. Đặc biệt, người Phật tử cần hộ trì Chánh pháp, làm lợi lạc quần sinh, mang đến hạnh phúc, an lạc cho tự thân và xã hội. Làm được vậy, ai ai cũng có niềm vui an lạc cho mình và mọi người…

Sau đó đạo tràng Phật tử được chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng chú Đại bi, Bát nhã, niệm Phật, nhất tâm cầu nguyện cho nước thạnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, nơi nơi đều được an lạc, thái bình.

Minh Trực

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La (xã Ngọc Biên, huyện Trà...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X,...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình...

Bến Tre: Trang nghiêm lễ hiệp kỵ chư tiền bối trụ trì các đời trụ trì chùa Tiên Đài

Ngày 16/04/2021 (nhằm mùng 05/3/Tân Sửu), tại chùa Tiên Đài - Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, Do HT. Thích Nhựt Tấn - UV...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan