Sáng ngày 16/7/2018, Sư cô Thích Nữ Nghiêm Ngọc, trụ trì chùa Bửu Quang (xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao) đã tổ chức phát 400 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2018 – 2019.

Đến dự buổi tặng quà còn có lãnh đạo chính quyền, Hội khuyến học xã Vĩnh Hòa Hưng Nam.

Theo đó, chùa Bửu Quang đã tặng 400 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học từ lớp 1 đến lớp 9 thuộc các trường trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hưng Nam và các xã lân cận. Mỗi phần quà trị giá 55.000 đồng gồm 10 quyển tập, bộ dụng cụ học tập… và tặng thêm áo trắng đồng phục cho các em lớp 1, lớp 2. Tổng trị giá đợt tặng quà là gần 30 triệu đồng. Các phần quà tặng do Sư cô Thích Nữ Nghiêm Ngọc vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, Phật tử chùa Bửu Quang đóng góp.

Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho học sinh nghèo tại địa phương có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Phật giáo đối với công tác giáo dục đồng thời động viên các em học sinh vượt khó tiếp tục đến trường, phấn đấu chăm chỉ học hành trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho xã hội.

Thích Tuệ Tánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây