PSO – Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự tỉnh về chương trình “TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH”, tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Thực hiện theo chỉ đạo của TT Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh là: “không để các chùa Nam Tông trong tỉnh gặp khó khăn về đời sống trong thời gian dịch bệnh bùng phát và giãn cách xã hội”. Trong thời gian qua, Ban Trị sự Phật giáo các huyện trong tỉnh luôn kịp thời cúng dường nhu yếu phẩm đến các chùa Phật giáo Nam Tông Khmer để có đầy đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo đời sống thường nhựt của chư Tăng, thể hiện tinh thần đoàn kết và tình pháp lữ.

Sáng ngày 4/9/2021, Đại đức Thích Tuệ Tiến – Tri sự chùa Hải Sơn (chùa Hang) đã thay mặt TT Thích Minh Nhẫn vận chuyển lương thực, thực phẩm đến 3 ngôi chùa Phật giáo Nam Tông Khmer trong huyện để cúng dường và tận tay trao tặng 100 phần quà cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại các xã Bình An, Dương Hòa, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, trứng, rau củ quả. Đồng thời, trao  1.000 kg gạo đến Mặt trận Tổ quốc huyện Kiên lương để gửi tặng các gia đình khó khăn và các chốt trực.

Nhân đây, TT Thích Minh Nhẫn cũng xin gởi lời tri ân quý Tăng Ni, Phật tử và quý mạnh thường quân đã hưởng ứng, hỗ trợ chương trình “TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH” để Giáo hội tỉnh đủ điều kiện có được rau củ quả, nhu yếu phẩm và tịnh tài để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt trực, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và đặc biệt là các bếp ăn Từ thiện

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được

Tin, ảnh: PSO