Kiên Giang: Chùa Long Quang trao tặng 100 suất quà cho bà con vui xuân đón tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 tại 2 điểm xã Nam Du và xã An Sơn, huyện Kiên Hải

0

PSO – Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, ngày 30/01/2022 (nhằm ngày 28/ tháng Chạp năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì Chùa Long Quang, đã đến UBND xã Nam Du và xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, trao tặng 100 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết.

Điểm phát quà UBND xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

Đón tiếp đòn có; ông Nguyễn Hoàng Khanh – Chủ tịch UBMTTQ xã Nam Du; bà Nguyễn Như Thúy – Phó chủ tịch UBMTTQ xã An Sơn.

Đại diện chính quyền xã Nam Du tiếp nhận 50 phần quà
Bà Nguyễn Như Thúy – Phó chủ tịch UBMTTQ xã An Sơn, đại diện nhận 50 phần quà.

Năm 2021 trôi qua với nhiều biến cố vô cùng khó khăn, dịch bệnh khắp nơi đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, đời sống của người dân trên địa bàn xã Nam Du và xã An Sơn. Nhận thấy được nỗi lo của người dân nghèo trong những ngày giáp Tết chùa Long Quang đã vận động quyên góp nhiều phần quà để trao đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm góp phần giúp bà con vui Xuân.

Điểm phát quà tại UBND xã An Sơn
ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì chùa Long Quang trao quà tết cho bà con tại xã Nam Du

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp họ đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống trong năm mới đã kịp thời động viên, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến, xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm, sẻ chia chăm lo cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Du và xã An Sơn. Tổng kinh phí đợt trao quà lần này là 30 triệu đồng.

Mỗi phần quà gửi đến người dân như một lời chúc Xuân kiết tường an lạc, mong rằng ý nghĩa này sẽ mang đến cho bà con phần nào ấm áp khi tết đến xuân về.

Nhân dịp này; ĐĐ. Thích Minh Thuận thay mặt Chùa Long Quang cũng đến thăm và chúc tết đến các gia đình Phật tử và các chốt Biển Phòng trên xã đảo Nam Du.

ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì Chùa Long Quang trao quà têt cho Phật tử xã Nam Du
ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì Chùa Long Quang trao quà tết đến các chiến sỹ tại chốt Biên Phòng, ấp Hòn Mấu, xã Nam Du

Tin, ảnh: Thanh Hùng